Hải Phát 'trục vớt' dự án Usilk City

Sau một thời gian dài bế tắc không có lối thoát, tòa CT1 - 104 dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) của chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long đã được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long vừa tổ chức Hội nghị khách hàng tòa CT1 - 104 dự án Usilk City với mong muốn tìm lối đi, giải pháp tốt nhất để đưa dự án Usilk City, đặc biệt tòa nhà CT1 - 104 về đích.

Tại Hội nghị này, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát được mời với vai trò là nhà đầu tư nhận chuyển nhượng dự án CT1 - 104, trên cơ sở là đối tác hợp tác chiến lược, toàn diện với Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long.

Sau hơn hai giờ làm việc nghiêm túc, trước sự bức xúc của cộng đồng cư dân “mắc cạn” tại dự án này nhiều năm qua, các bên đã nhìn nhận toàn bộ các vấn đề thực trạng của dự án, xem xét các yếu tố chủ quan của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, cùng với các chính sách, quyết định của các cơ quan chức năng, đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng cho phương án chuyển nhượng dự án CT1 - 104 được hoàn thiện.

Về cơ bản, Hội nghị đã đạt được sự thống nhất: 100% các ý kiến của khách hàng đồng thuận với việc chuyển nhượng dự án CT1 - 104 Usilk City từ Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cho chủ đầu tư mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát. Toàn bộ khách hàng mong muốn quá trình chuyển nhượng được thực hiện nhanh chóng để dự án sớm được tái khởi động và bàn giao nhà cho khách hàng.

Các khách hàng cũng đề nghị chủ đầu tư làm rõ và cụ thể hóa bằng văn bản các nội dung sau: Thứ nhất, việc chuyển nhượng dự án CT1 - 104 Usilk City phải được thực hiện hợp pháp theo quy định của pháp luật. Thứ hai, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát phải chứng minh năng lực tài chính bảo đảm việc hoàn thành dự án, cũng như thực hiện việc bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cam kết nhận chuyển giao toàn bộ hợp đồng mua bán căn hộ của các khách hàng tòa CT1 - 104 đã ký với Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long. Thứ tư, trong quá trình chuyển nhượng dự án, mọi thông tin liên quan phải được công khai, minh bạch đến khách hàng, Ban đại diện khách hàng và đơn vị truyền thông. Thứ năm, lộ trình, thủ tục giải quyết với khách hàng thuộc dự án CT1 - 104 phải được thông báo cụ thể bằng văn bản để các khách hàng có cơ sở xem xét.

Với thái độ nghiêm túc, quyết tâm, Hải Phát INVEST nhận được sự ủng hộ của các khách hàng đối với việc nhận chuyển nhượng và triển khai dự án CT1 - 104 bởi đây là giải pháp tối ưu cho dự án này.
Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản