Kịp thời ngăn chặn một vụ hỗn chiến nhờ tin báo qua Zalo

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa ngăn chặn một vụ hỗn chiến ở độ tuổi thanh, thiếu niên và học sinh nhờ tin nhắn thông báo qua Zalo.

Chú thích ảnh
Đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào đêm 17/6, một người dân đã gửi tin nhắn vào Zalo của đơn vị Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo có một nhóm đông thanh, thiếu niên và học sinh mang theo nhiều loại hung khí tụ tập tại khu đất trống gần Trường Mầm non Hello Kitty (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột).

Nhận được tin nhắn, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có trên 30 đối tượng mang theo dao, rựa, mã tấu các loại. Lực lượng Công an đã triển khai vây ráp, bắt giữ được 21 đối tượng và 7 xe máy, 4 cây dao rựa. Những đối tượng còn lại đã nhanh chóng chạy thoát.

Làm việc với Cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận từ 15 - 18 tuổi, chủ yếu là học sinh các trường Trung học Phổ thông ở thành phố Buôn Ma Thuột. Do có mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên khác nên đã hẹn đêm 17/6 đến để xử lý mâu thuẫn.

Sau khi đưa các trường hợp này đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột kiểm tra đã phát hiện một trường hợp dương tính với chất ma túy.

Chú thích ảnh
Các đối tượng từ 15 - 18 tuổi, chủ yếu là học sinh các trường trung học phổ thông ở thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: TTXVN phát

Trung tá Nguyễn Công An, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đối tượng đã hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trong một thời gian dài. Điều đáng nói là trong đêm 17/6, các đối tượng mang theo nhiều loại hung khí có tính sát thương cao, có khả năng gây án. Với số lượng đông đối tượng cùng nhiều loại hung khí, nếu xảy ra hỗn chiến, hậu quả rất nặng nề. Nhờ tin báo của quần chúng nhân dân qua Zalo, đơn vị đã ngăn chặn thành công vụ hỗn chiến này.

Hiện 21 thanh, thiếu niên và học sinh cùng hung khí đã được bàn giao cho Công an phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoài Thu (TTXVN)
Khởi tố vụ hỗn chiến giữa phố Quy Nhơn khiến một người tử vong
Khởi tố vụ hỗn chiến giữa phố Quy Nhơn khiến một người tử vong

Liên quan đến vụ hỗn chiến giữa hai băng nhóm ở thành phố Quy Nhơn khiến một thanh niên tử vong, Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án với 2 tội 'Giết người' và 'Gây rối trật tự công cộng'. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã triệu tập và tạm giữ hơn 10 cá nhân tham gia vụ đánh nhau để phục vụ điều tra, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố bị can với 2 tội danh này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN