Ủng hộ quân, dân Trường Sa 3 tỷ đồng

Ngày 6/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam đã trao Bộ Tư lệnh Hải Quân số tiền 3 tỷ đồng để ủng hộ quân và dân huyện đảo Trường Sa. Tham dự buổi trao tặng có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải Quân và các Giám mục.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Giám mục Nguyễn Văn Khảm, Phó Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam chia sẻ: Người Việt Nam luôn mong ước được sống trong hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng người dân Việt Nam cũng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền của dân tộc khi chủ quyền đó bị đe dọa. Trách nhiệm này không của riêng ai mà của tất cả mọi người, trong đó có người Công giáo.

Vì thế trong bối cảnh hiện nay, người Công giáo luôn trân trọng và biết ơn những chiến sỹ hải quân đã và đang hy sinh, cống hiến thời giờ và sức khỏe cho việc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của đất nước ngoài biển khơi. Sự đóng góp này hy vọng sẽ nói lên phần nào tâm tình và quyết tâm đồng hành của cộng đồng Công giáo đối với công việc chung của đất nước Việt Nam thân yêu.

Thay mặt cho Bộ Tư lệnh Hải quân, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân đã chân thành cảm ơn những tình cảm hết sức quý báu của Ban Tôn giáo Chính phủ, Hội đồng Giám mục Việt Nam và đồng bào Công giáo đã dành cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật cho biết, sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của đồng bào Công giáo vào những công trình, sản phẩm ý nghĩa nhất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của quân và dân Trường Sa.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, trong thời gian qua, đồng bào Công giáo đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trong đời sống xã hội, được thể hiện bằng những cử chỉ bác ái yêu thương, chia sẻ, giúp nhau những lúc khó khăn hay cùng chung vui trong đời sống thường nhật, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.


Hoàng Anh Tuấn

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản