Người đi bộ luồn lách giữa vật liệu thi công vỉa hè Hồ Gươm

Từ thời điểm cuối tháng 5/2020, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã thực hiện dự án lát đá trên tuyến vỉa hè xung quanh Hồ Gươm. Tuy nhiên, sau nhiều tháng thi công, đến nay vỉa hè vẫn ngổn ngang khiến nhiều người dân bức xúc.

Chú thích ảnh
Vỉa hè Hồ Gươm trong tình trạng ngổn ngang gạch đá, khói bụi bao phủ, khiến người đi bộ buộc phải di chuyển xuống lòng đường hoặc luồn lách qua các "bẫy công trường".
Chú thích ảnh
Việc thi công kéo dài khiến cuộc sống của người dân sinh sống trong khu vực gần hồ và việc vãn cảnh của khách bộ hành bị ảnh hưởng. 
Chú thích ảnh
Tại nhiều điểm, vỉa hè bị cày xới phục vụ thi công. Hình ảnh ghi nhận tại khu vực trước UBND thành phố Hà Nội ngày 10/9.
Chú thích ảnh
Mặc dù đã thi công nhiều tháng, đến nay hình ảnh vỉa hè Hồ Gươm vẫn khá nhem nhuốc
Chú thích ảnh
Người đi bộ phải chú ý luồn lách đặt chân qua những đoạn vỉa hè đang thi công.

  

Chú thích ảnh
Vật liệu chất ngổn ngang trên vỉa hè.
Chú thích ảnh
Việc thi công lát mới vỉa hè khiến lối đi bộ bị "bịt kín", buộc người đi bộ hay tập thể dục phải di chuyển xuống lòng đường. 
Chú thích ảnh
Đđơn vị thi công tập kết vật liệu tràn lan trên hè và thi công  ngay trong giờ cao điểm gây bụi bặm,  ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân.
Chú thích ảnh
Ai đi qua cũng phải nín thở, bịt mũi vì bụi.
Chú thích ảnh
Nhiều hạng mục của công trình vẫn chưa được hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Một đoạn vỉa hè song song với phố Lê Thái Tổ đã cơ bản hoàn thành, mang đến một diện mạo mới cho hồ Gươm.  Người dân mong mỏi các đoạn vỉa hè khác cũng nhanh chóng được hoàn thiện như vậy.

 

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Công nhân gấp rút lát đá hoa cương quanh Hồ Gươm
Công nhân gấp rút lát đá hoa cương quanh Hồ Gươm

Sau gần 3 tháng thi công dự án lát đá trên tuyến vỉa hè Hồ Gươm (Hà Nội), những ngày này, công trình đang tăng tốc phấn đấu về đích vào 31/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN