Triển lãm ảnh 'Hướng về Trường Sa - Nhà giàn thân yêu' tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Hướng về Trường Sa - Nhà giàn thân yêu”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 105 bức ảnh của 15 tác giả trong chuyến công tác thăm các chiến sỹ Trường Sa từ tháng 4 - 6/2024. Đó là những hình ảnh quân và dân kiên cường bám đảo bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ Quốc. Các tác phẩm ghi nhận cuộc sống của quân và dân trên đảo, nhà giàn; đồng thời phản ánh tình cảm của người dân cả nước nói chung và người dân Thành phố Hồ Chí Minh với quân và dân nơi đầu sóng, ngọn gió. Ngoài ra, các tác phẩm trong triển lãm còn phản ánh những hoạt động trên tàu, hình ảnh các thủy thủ phục vụ cùng các đoàn công tác.

Góp mặt trong triển lãm lần này, tác giả Phạm Đức Minh chia sẻ: "Không những được gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe những chia sẻ từ các cán bộ, chiến sỹ trong chuyến đi Trường Sa mà tôi còn được nghe những câu chuyện từ người dân trên biển đảo. Chuyến đi cũng là dịp để chúng tôi tri ân những vị anh hùng đã ngã mình hy sinh bảo vệ cho non sông biển đảo, quê hương".

Tác giả Phạm Đức Minh mong rằng, triển lãm sẽ giúp mỗi người dân Việt Nam hiểu hơn về biển đảo, quê hương; cố gắng, góp sức xây dựng bảo vệ chủ quyền biển đảo nơi đầu sóng ngọn gió, biên cương Tổ quốc; đồng thời lan tỏa những hình ảnh đẹp về Trường Sa và cuộc sống của các cán bộ chiến sỹ, người dân trên đảo.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan Triển lãm.

Thượng tá Vũ Văn Đoàn, thường trực Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, những hoạt động của Hội nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp một phần hữu hiệu vào kênh thông tin và đem lại hiệu quả tích cực kết nối với bộ đội và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa với nhân dân Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Thượng tá Vũ Văn Đoàn mong muốn sẽ tiếp tục lan tỏa sự quan tâm, yêu thương của đồng bào, chiến sỹ trong và ngoài nước đối với bộ đội và nhân dân ở đảo Trường Sa hiện nay. Từ đó động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ cũng như nhân dân thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Triển lãm được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đến hết ngày 24/6, sau đó được trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và đưa tới các đơn vị.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Triển lãm ảnh 'Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh' tại TP Hồ Chí Minh​
Triển lãm ảnh 'Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh' tại TP Hồ Chí Minh​

Ngày 17/5, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), Viện Phim Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN