Ra mắt bộ truyện “Truyền thuyết Long Thần Tướng”

Tập 1 của bộ truyện tranh lịch sử “Truyền thuyết Long Thần Tướng” sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội vào ngày 1/11 và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 2/11. Bộ truyện do nhóm tác giả Thành Phong - Khánh Dương - Mỹ Anh và nhà nghiên cứu Trần Quang Đức phối hợp thực hiện được đầu tư công phu và kỹ lưỡng về cả nội dung, phong cách vẽ cũng như các yếu tố lịch sử, với cốt truyện chặt chẽ, có sự đan xen hài hòa giữa hiện tại và quá khứ, cùng tình tiết truyện lôi cuốn.


Truyền thuyết Long Thần Tướng là bộ truyện tranh lịch sử giả tưởng, lấy bối cảnh là quãng thời gian trước khi diễn ra cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2, một trong những trang sử hào hùng nhất của nước nhà.

Câu truyện trong Long Thần Tướng diễn ra trong giai đoạn 1282 - 1284. Đây là giai đoạn đấu trí vô cùng căng thẳng giữa nhà Trần cùng với nhà Nguyên. Đây là quãng thời gian diễn ra nhiều sự kiện lớn như Hội nghị Bình Than, Hội nghị Diên Hồng, sự xuất hiện của “Hịch tướng sĩ”... Tuy nhiên, “Truyền thuyết Long Thần tướng” kể về một câu chuyện chưa từng xuất hiện trong chính sử.

Trong lần ra mắt sách này, nhóm tác giả tập trung vào tăng cường trải nghiệm của độc giả. Theo đó, mỗi cuốn truyện tranh được xuất bản kèm với các sản phẩm như poster, tượng mô hình. Những sản phẩm này không chỉ nhằm mục đích trang trí, sưu tầm cho độc giả, mà mỗi bức tượng, mỗi tấm poster đều đi kèm một câu chuyện, giúp cho người đọc có thể hiểu thêm về cốt truyện.

Nhóm tác giả cho biết, tập 1 ra mắt lần này mở đầu cho series 5 tập truyện tranh “Truyền thuyết Long Thần Tướng”. Sau khi phát hành tập 1, trong tháng 11 - 12/2014, nhóm tác giả sẽ tiến hành quảng bá, và gây quỹ để bắt tay vào việc thực hiện tập 2 của bộ truyện.

P.V
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản