Khánh Hòa tiếp tục đề nghị được tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trước quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc chưa xem xét cấp phép cho các đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp toàn quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong năm 2015, ngày 21/10, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn số 6571/UBND-VX báo cáo, giải trình và đồng thời đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý cho phép Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 tại thành phố Nha Trang vào năm 2015.

Vụ việc bắt đầu khi UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép được tổ chức cuộc thi nói trên trong năm 2015. Tuy nhiên, ngày 14/10, Bộ có công Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn phúc đáp UBND tỉnh Khánh Hòa, nêu ra lý do: Thời gian qua, cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật tại tỉnh Khánh Hòa đã buông lỏng công tác quản lý, chưa thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị 65/CT-BVHTTDL ngày 16/4/2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” và Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xét xử không khách quan, gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước. Do đó Bộ chưa xem xét, cấp phép tổ chức các cuộc thi người đẹp quy mô toàn quốc trong năm tới tại tỉnh Khánh Hòa. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa có biện pháp chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trong hoạt động tổ chức thi người đẹp tại địa phương.

Trước đó, trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang diễn ra vào tháng 6/2013, Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Rồng Việt (Công ty Rồng Việt) được phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”. Tuy nhiên do có nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, nên Cục nghệ thuật biểu diễn đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi đối với Công ty Rồng Việt. Sau đó Công ty Rồng Việt đã khởi kiện Cục nghệ thuật biểu diễn và tại phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên Công ty Rồng Việt thắng kiện. Cục Biểu diễn Nghệ thuật kháng cáo và Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng trong phiên phúc thẩm đã bác yêu cầu khởi kiện của Công ty Rồng Việt.

Giải trình vấn đề này, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, sau khi kết thúc Festival Biển 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp, phân tích và nghiêm khắc phê bình Công ty Rồng Việt, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, yêu cầu rút kinh nghiệm khi để xảy ra các sai phạm trong quá trình tổ chức cuộc thi. Việc Công ty Rồng Việt khởi kiện hành chính về vấn đề thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 và việc Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Tòa án nhân dân tối cao xét xử là việc thực hiện nghĩa vụ, quyền hạn của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp theo quy định pháp luật, UBND tỉnh Khánh Hòa không can thiệp.

Ông Nguyễn Chiến Thắng còn cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều kinh nghiệm qua việc đăng cai và tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2008, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008; có cơ sở biểu diễn, cơ sở lưu trú đạt yêu cầu và tiêu chuẩn, đảm bảo cho việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 thành công. UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ tăng cường quản lý để các hoạt động thi người đẹp được tổ chức thành công tại địa phương.

Tiên Minh

loading...
loading...
Tin khác
  • Địa danh văn hóa Óc Eo

    Địa danh văn hóa Óc Eo

    13:43 ngày 23/10/2014

    Vào những năm đầu của thế kỷ XX, thỉnh thoảng người ta nghe đâu đó một câu chuyện thời sự thuộc loại “tin tức bòn vàng” ở vùng đất Ba Thê. Rồi một lần nào đó, lại có dư luận “xí được vàng” trong vùng “đồng bái” tận miệt Cạnh Đền (xã Vĩnh Phong, Kiên Giang - xưa thuộc tỉnh Bạc Liêu)...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản