Hội thảo khoa học về Phan Khôi với văn hóa dân tộc

Ngày 6/10, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Phan Khôi và những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa dân tộc”. Tham dự hội thảo có trên 130 nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, các nhà báo trong cả nước.


Hội thảo thu hút khá đông các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, nhà văn, nhà báo… Ảnh: Quảng NamNhà văn, nhà báo nổi tiếng Phan Khôi là một trí thức ưu tú của đất Quảng, đã có những đóng góp lớn trong lĩnh vực văn hóa dân tộc. Tại hội thảo, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã đi sâu phân tích, nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, đa chiều; từ cá tính, cuộc đời đến vai trò nhà báo, nhà văn với nhiều cách tân, phản biện xuất sắc từng để lại dấu ấn và gây tiếng vang cả nước.


Một số tham luận tại hội thảo tiếp tục ghi nhận những đóng góp của Phan Khôi trên các lĩnh vực ở những góc nhìn và cách tiếp cận khác nhau. Cụ thể như tham luận: “Vị thế Phan Khôi trong phong trào thơ mới - Nhìn từ thực tại Thơ mới 1932-1945” của PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn; “Ông Phan Khôi và cô Kiều” của nhà văn Phạm Xuân Nguyên; “Phan Khôi với việc bảo vệ quyền lợi của người dân” của PGS.TS Trương Công Huỳnh Kỳ; “Phan Khôi - Người Quảng Nam thứ thiệt” của Phạm Phú Phong; “Phan Khôi và bước chuyển từ chính trị sang văn hóa” của PGS.TS Đỗ Lai Thúy; “Quê hương, gia thế Phan Khôi” của PGS.TS Nguyễn Văn Đăng...


Đoàn Hữu Trung

loading...
Loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản