Dẫm đạp, đánh nhau tả tơi cướp lộc tại Hội Gióng

Đặc biệt với lễ rước trầu cau, khi ra khỏi đền Thượng, hàng nghìn thanh niên đã reo hò, lao vào cướp giò trầu cau bất chấp sự ngăn cản của lực lượng công an.

Sáng mùng 6 Tết (2/2), tại lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội), đã diễn ra nhiều hoạt động phần lễ bao gồm lễ tiến các vật là voi, ngựa chiến, trầu cau, cỏ voi, ngà voi và đặc biệt là lễ giò hoa tre (gậy Thánh Gióng). Trái ngược với phần lễ diễn ra đầy trang trọng và quy củ tiếp tục là hiện tượng tranh cướp, thậm chí đánh nhau tơi tả vì cướp kiệu giò hoa tre và giò trầu cau.

Từ sáng sớm mùng 6 Tết,  Lễ hội đền Gióng được tổ chức ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo người dân 8 xã. 

Giò trầu cau rất đẹp khi được đem vào tế lễ.

Trước lễ hội, dù được quán triệt sẽ không để xảy ra cảnh tranh, cướp lộc giữa các thanh niên dẫn đến đánh nhau, tuy nhiên, ở hai lễ rước giò tre và lễ rước trầu cau vẫn xảy ra va chạm. 

Rất đông lực lượng công an được huy dộng đảm bảo trật tự cho các hoạt động của lễ hội đền Gióng.

Đặc biệt với lễ rước trầu cau, khi ra khỏi đền Thượng, hàng nghìn thanh niên đã reo hò, lao vào cướp giò trầu cau bất chấp sự ngăn cản của lực lượng công an. Va chạm khi tranh cướp là không thể tránh khỏi, cướp giò trầu cau không được, nhiều thanh niên quay ra đánh lẫn nhau gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi đảm bảo an ninh cho khu vực diễn ra hội. 

Tuy nhiên chỉ ít phút sau khi lệnh cướp giò trầu cau bắt đầu, đám đông đã bắt đầu hỗn loạn.

Dẫm đạp lên nhau.

Xem Clip đám đông không còn giữ nổi bình tĩnh lao vào tranh cướp giò trầu cau hòng cướp lộc:

 Xem Clip thanh niên va chạm bỏ cả cướp lộc để đánh lộn lẫn nhau:

L.Sơn
Nhiều hạng mục di tích đền Sóc Sơn xuống cấp
Nhiều hạng mục di tích đền Sóc Sơn xuống cấp

Di tích đền Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) thờ Thánh Gióng, một trong “Tứ bất tử” trong tâm thức người Việt, được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2014. Mặc dù công tác bảo tồn di tích luôn được quan tâm, nhưng đến nay, do yếu tố thời gian, thời tiết và quá trình khai thác sử dụng, nhiều hạng mục đã xuống cấp, cần được khẩn trương tu bổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN