Tối và đêm 17/6, Trung Bộ, Nam Bộ có mưa dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 17/6, Bắc Bộ không mưa; Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Để phòng, tránh hiệu quả với tình hình thời tiết cực đoan, Ban Chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về mưa lớn, dông lốc, thông tin kịp thời để người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; hỗ trợ kịp thời người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Dự báo trong tối và đêm 17/6, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Dự báo đêm 17 và ngày 18/6:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 34-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, ngày nắng, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32 -35 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi không mưa. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5. Vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4-5.

Diệu Thúy (TTXVN)
Người dân Thủ đô chống chọi với nắng nóng gay gắt
Người dân Thủ đô chống chọi với nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội từ ngày 16 - 21/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đặc biệt nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12-17 giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN