Tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Chiều 17/9, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ký kết với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về việc phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 - 2015.


Theo đó, TTXVN, VOV, VTV tăng cường tuyên truyền kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực BHXH, BHYT tới các tầng lớp xã hội, từng bước nâng cao nhận thức về thay đổi hành vi của các cấp, các ngành cùng các bên tham gia trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Thông tin về các hoạt động của ngành BHXH; giới thiệu những kinh nghiệm, mô hình thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cũng như những hạn chế, yếu kém và các giải pháp khắc phục của ngành BHXH..., qua đó khẳng định sự đóng góp của ngành BHXH vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Theo chương trình phối hợp, từ nay đến năm 2015, TTXVN, VOV, VTV sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo nội dung chủ đề đã được hai bên thống nhất; đăng tải, đăng phát các tin tức, phóng sự, chuyên trang, chuyên đề về BHXH, BHYT do BHXH Việt Nam cung cấp. Các đơn vị thông tin đảm bảo thông tin đúng định hướng về các vấn đề cấp thiết, bức xúc, nhạy cảm; hỗ trợ trong việc định hướng, phản hồi dư luận, đính chính, bác bỏ kịp thời những thông tin sai trái.


Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Lê Bạch Hồng tin tưởng, sự hợp tác chặt chẽ và ủng hộ của ba cơ quan báo chí, truyền thông lớn là TTXVN, VTV và VOV sẽ là một tiền đề quan trọng giúp công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2015, nâng cao nhận thức cũng như vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân vào năm 2014 và thực hiện chế độ BHXH cho mọi người lao động.

 

Nguyễn Cường

loading...
loading...
Tin khác
  • Xử lý nghiêm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng

    Xử lý nghiêm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng

    01:55 ngày 17/09/2012

    Nguyên nhân của việc chưa phát hiện được nhiều, chưa xử lý được nghiêm minh và chưa đẩy lùi được nạn tham nhũng; phương hướng và giải pháp để đẩy lùi nạn tham nhũng cũng như những kế hoạch cụ thể để hạn chế và giảm thiểu tình trạng tố cáo, khiếu nại vượt cấp kéo dài…

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản