Quý I/2023 sẽ tổ chức đấu giá tần số vô tuyến điện, phát triển công nghệ 4G, 5G

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định đến quý I/2023 sẽ triển khai đấu giá tần số vô tuyến điện để phát triển công nghệ 4G, 5G.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn.

Trước câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc chậm đấu giá tần số vô tuyến điện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Về vấn đề đấu giá tần số vô tuyến điện, trước năm 2016 đã cấp dùng đủ và nhà mạng cũng chưa có nhu cầu. Từ năm 2010 đến 2016, Bộ TTTT đã hoàn thiện thể chế về đấu giá tần số và quy hoạch tần số.

Năm 2016, khi doanh nghiệp viễn thông có nhu cầu, Bộ TTTT bắt đầu thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện. Tuy nhiên, sau năm 2016, có những luật mới là Luật Quản lý tài sản công, Luật Đấu giá có hiệu lực, trong đó có định cách thức xác định giá và cần Nghị định của Chính phủ chứ không phải là quyết định của Thủ tướng.

Bộ TTTT đã xin phép Thủ tướng Chính phủ xây dựng nghị định và đến năm 2021 đã ban hành Nghị định 88, quy định các tiến trình đấu giá tần số. Trong thời gian này, Bộ TTTT đã chỉ đạo các nhà mạng đưa tần số 2G sang làm 3G và 3G sang làm 4G. Việt Nam đang đứng thứ 52 thế giới về tốc độ mạng di động.

Bộ TTTT xin nhận trách nhiệm về việc chậm trễ này và nay đã đầy đủ điều kiện pháp lý thì Bộ TTTT hứa trước Quốc hội đến quý I/2023 sẽ đấu giá tần số vô tuyến điện cho phát triển viễn thông.

XM/Báo Tin tức
Liên kết giữa các hệ thống dữ liệu vẫn còn rời rạc, phân tán
Liên kết giữa các hệ thống dữ liệu vẫn còn rời rạc, phân tán

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin vẫn còn rời rạc, phân tán, trùng lặp, chưa có sự liên kết và thống nhất. Người dân, doanh nghiệp vẫn phải kê khai, cung cấp thông tin nhiều lần, thủ công, đi lại nhiều nơi khi thực hiện thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công; công chức phải xử lý nghiệp vụ trên nhiều phần mềm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN