Khánh thành hệ thống xe máy điện cộng đồng

Hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ ba đã được khánh thành tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vào ngày 14/12.

Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bosch tại Việt Nam, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Việt Đức.

Xe máy điện cộng đồng. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN.


Dự án có giá trị hơn 4 tỷ đồng (khoảng 182.000 USD) do Bosch tài trợ. Sinh viên tham gia dự án là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch và các trường đại học trên đồng tổ chức vào năm 2015. Những ý tưởng tốt nhất trong cuộc thi đã được đưa vào ứng dụng từ đầu năm 2016.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm, sinh viên tại ba trường đại học thuộc dự án có thể sử dụng miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến.

Để sử dụng xe máy điện, người dùng cần đăng ký trực tuyến tạo tài khoản tại http://bosch-green-challenge.com.vn/, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe, lấy thẻ kích hoạt mở khóa, lấy mũ bảo hiểm và sử dụng xe.

Tất cả 18 xe máy điện được sạc thông qua trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời bằng những tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên mái các trạm xe. Khi sạc đầy điện, một xe có thể chạy được quãng đường 80 km với tốc độ tối đa 45km/giờ.

Thông qua việc đưa vào thí điểm Hệ thống xe máy điện cộng đồng, Bosch và các trường đại học giới thiệu một phương tiện giao thông tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Hệ thống xe máy điện cộng đồng tại Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng là hệ thống thứ ba được khánh thành tại Việt Nam sau hệ thống đầu tiên được khánh thành tại Trường đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21/11. Hệ thống thứ hai được khánh thành tại Trường đại học Việt Đức vào ngày 5/12 vừa qua.


Cao Phương (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản