Hàng trăm học sinh Hà Nội thu gom đồ tái chế, trợ giúp trẻ em khó khăn

Sáng 30/9, khoảng 150 học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội thuộc dự án Striped Project đã tham gia sự kiện “Lượm Đây” để thu gom sách giấy, chai nhựa, quần áo cũ,… nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội vào năm 2015. “Lượm Đây” là một sự kiện được tổ chức hàng năm của Striped Project, đến nay đã được 9 mùa.

Sự kiện "Lượm Đây" năm nay được tổ chức trong hai ngày 30/9 và 1/10 tại trường Mầm non Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại sự kiện, các bạn học sinh đã tiếp nhận sách vở, giấy báo, chai lọ, quần áo đã qua sử dụng rồi phân loại đúng cách. Kinh phí thu được sẽ ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, qua bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những vật dụng tưởng như bỏ đi lại được làm thành những vật dụng có ích như cuốn vở, quyển sổ,… được trang trí và trở thành quà tặng đặc biệt cho các em nhỏ trong chuyến đi “Ngày Tình Nguyện”.

Em Nguyễn Linh Châu, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết: “Năm nào em cũng tham gia sự kiện này, ở nhà em sẽ dành ra một góc để tổng hợp sách vở, quần áo cũ, khi diễn ra sự kiện sẽ mang đến ủng hộ. Qua sự kiện em biết thêm về cách tái chế một số đồ vật cũ, đồng thời giúp đỡ được một phần nhỏ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Để ủng hộ việc làm ý nghĩa của các bạn học sinh, anh Trần Như Lương (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã dùng xe ô tô chở hàng chục cân giấy, sách vở đã qua sử dụng và hàng trăm vỏ chai nhựa, lon bia đến quyên góp. Anh Lương chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ các con tham gia những chương trình như thế này, không chỉ kết nối bạn bè, giúp nhau học tập mà các con còn biết cách làm việc tập thể, cùng nhau tái chế, bảo vệ môi trường”.

Theo Ban Tổ chức, qua một đợt “Lượm Đây” diễn ra vào tháng 6/2023 đã thu về được 2 tấn giấy, sách truyện, 252kg bìa, 47kg chai lọ, và 12000 bộ quần áo, và các vật dụng khác có thể sử dụng để tái chế. Qua đó cho thấy sự quan tâm của các bạn học sinh TP Hà Nội trong vấn đề bảo vệ môi trường, tái chế rác thải và góp phần tương trợ, giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Gần đây nhất, đầu năm 2023, Striped Project đã trao hơn 100 phần quà gồm: sách vở, hộp bút, bút và nhiều món quà khác cho các em học sinh ở trường Tiểu học Đồng Chum B (huyện Đà Bắc, Hòa Bình). Ngoài ra, các thành viên của dự án còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và giải trí về môi trường, giúp các em học sinh vùng cao có những trải nghiệm lý thúc, góp phần lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Chú thích ảnh
Sự kiện "Lượm đây" thu hút nhiều bạn học sinh trên địa bàn TP Hà Nội.
Chú thích ảnh
Các bạn học sinh tiếp nhận sách vở, giấy bìa cũ,...
Chú thích ảnh
Sau đó phân loại thành các đồ có thể tái chế đơn giản.
Chú thích ảnh
Quần áo cũng được phân loại theo mùa, gấp gọn gàng vào thùng để chuyển cho trẻ em khó khăn.
Chú thích ảnh
Các bạn học sinh mang cả bao tải giấy đến quyên góp.
Chú thích ảnh
Chai nhựa, lắp nhựa được phân loại, một phần có thể tái chế thành các đồ dùng có ích.
Chú thích ảnh
Phụ huynh giúp con vận chuyển giấy báo, sách vở cũ đến quyên góp.
Thế Đoàn/Báo Tin tức
Học sinh thích thú với “Nhà phân loại rác thân thiện” đầu tiên ở Hà Nội
Học sinh thích thú với “Nhà phân loại rác thân thiện” đầu tiên ở Hà Nội

Sau 1 tháng khánh thành, công trình “Nhà phân loại rác thân thiện” tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) đã góp phần nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN