Hà Nội hạn chế tổ chức các sự kiện không cần thiết trong thời điểm hiện nay

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Chiều 26/3, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã họp trực tuyến đến các quận, huyện.

Theo Ban Chỉ đạo, dịch COVID-19 tại các nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng như tại Thái Lan, Malaysia, đặc biệt là Campuchia và Lào cũng ghi nhận số mắc ngoài cộng đồng tăng trong thời gian gần đây; đây lại là các nước có đường biên giới tiếp giáp nhiều với Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nội địa và dịch bệnh theo đó cũng có nguy cơ xâm nhập vào nước ta.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải giữ liên lạc thông suốt, kể cả trong ngày nghỉ để kịp thời cập nhật thông tin dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, mặc dù 70 ngày qua không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, song, thời gian sắp tới, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, theo dự tính, lưu lượng người đi và đến Hà Nội sẽ rất đông.

"Tình hình trên thế giới; các chuyên gia nước ngoài tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam và Hà Nội; ý thức người dân còn chủ quan; vị trí của Thủ đô là nơi giao thương… thì nguy cơ bùng phát dịch rất cao", Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị các đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra, xử phạt việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi có ca dương tính, sẵn sàng ở mức độ cao nhất ứng phó với dịch bệnh. Đối với các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, sân bay... các sở, ban ngành và đoàn kiểm tra vào cuộc một cách nghiêm túc để phòng, chống dịch. “Nếu người dân chủ quan, lơ là thì  có thể sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn”.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người; tiếp tục triển khai tiêm vắc xin đợt 2 bảo đảm an toàn, hiệu quả; tăng cường giám sát về nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh; đảm bảo an toàn tại các cơ sở cách ly…

"Lãnh đạo cơ quan chức năng phải giữ liên lạc thông suốt cả trong ngày nghỉ để cập nhật thông tin kịp thời và phòng chống dịch hiệu quả", Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cho biết.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ
Hà Nội yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN