Diễn đàn toàn cầu Boston giới thiệu chương trình Học giả Lãnh đạo

Diễn đàn toàn cầu Boston (Mỹ) chính thức giới thiệu chương trình Học giả Lãnh đạo mang tên Michael Dukakis.


GS Michael Dukakis


Chương trình được thành lập như một nỗ lực của Diễn đàn toàn cầu Boston (Boston Global Forum) nhằm tham gia vào mạng các nhà lãnh đạo trẻ để tiếp tục xây dựng khung hòa bình và an ninh thịnh vượng Châu Á – Thái Bình Dương đã được phát hành gần đây vào tháng 2-2015 sau một loạt các hội thảo quốc tế trực tuyến diễn ra.


Chương trình sẽ được diễn ra định kì hàng năm, mỗi năm chọn ra 4 nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc với độ tuổi từ 40 trở xuống. Những học giả được chọn ra sẽ được các nhà lãnh đạo xuất sắc như cựu ứng viên Tổng thống Mỹ - GS Michael Dukakis, GS Joshep Nye hỗ trợ nâng cao khả năng lãnh đạo toàn cầu và có điều kiện tiếp xúc với các nhà lãnh đạo thế giới hôm nay.


Chương trình học diễn ra trong 10 tháng với kinh nghiệm chuyên môn có liên quan trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và an ninh mạng. Đối với chương trình 2015 -2016, học giả sẽ thực hiện kế hoạch hành động theo định hướng của họ, làm việc với các nhà lãnh đạo của Diễn đàn toàn cầu Boston và các lãnh đạo cấp cao của trường Harvard, MIT cũng như các nhà lãnh đạo trong truyền thông và quan hệ quốc tế từ nhiều quốc gia. Học giả sẽ tham gia vào nhiều sự kiện và hoạt động liên kết Mạng các nhà lãnh đạo trẻ của diễn đàn toàn cầu Boston tham gia đóng góp sáng kiến giám sát, nguy cơ xung đột ở Thái Bình Dương.


Ngoài ra, các học giả cũng làm việc với Diễn đàn toàn cầu Boston để xây dựng giải pháp ngăn nhừa khủng bố không gian mạng, đây là vấn đề trọng tâm của Diễn đàn trong năm 2015-2016.


Dù đây là năm đầu tiên triển khai nhưng Diễn đàn toàn cầu Boston đã nhận được những hồ sơ xuất sắc đăng kí tham gia, họ là những nhà lãnh đạo được Tạp chí Time bình chọn trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Các học giả muốn tham gia chương trình gửi vào địa chỉ email dukakisfellows@bostonglobalforum.net


An Thu

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản