Đầu bếp Võ Quốc bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm báo chí trên trang Facebook cá nhân

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng, vì đăng tải nội dung bài viết xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Chú thích ảnh
Chủ tài khoản Facebook Vo Quoc là đầu bếp Võ Quốc (tên đầy đủ là Võ Đình Quốc, 43 tuổi). Ảnh chụp màn hình

Ngày 2/10, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết,  Sở đã phối hợp với các đơn vị chức năng làm việc với ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc), chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, về nội dung xúc phạm báo chí trên tài khoản này.

Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí. Ngoài thừa nhận hành vi vi phạm, ông Võ Quốc cũng cam kết sẽ công khai xin lỗi trên trang Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm.

Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Quốc theo Nghị định 15/2020, được sửa đổi bởi Nghị định 14/2022 với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng. 

Trước đó, tối 21/9, đầu bếp Võ Quốc đã đăng trên tài khoản Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ) nội dung bài viết xúc phạm báo chí. Status của Võ Quốc buông những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo nói chung. Ở dưới có một số nhân vật comment hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các comment này. Nội dung nói trên nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh.

Ông Võ Đình Quốc là đầu bếp nổi tiếng, được mời nấu ăn trong nhiều buổi tiệc chiêu đãi quốc tế và được đài truyền hình mời tham gia chương trình ẩm thực. Đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập Tạp chí Món ngon Việt Nam, có một học viện ẩm thực ở Quận 3, TP Hồ Chí Minh. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trụ điện sụt lún đổ vào nhà dân
TP Hồ Chí Minh: Trụ điện sụt lún đổ vào nhà dân

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến một trụ điện trên đường Âu Cơ (Quận 11,TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bị sụt lún, đổ vào nhà dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN