Kon Tum:

Đào tào nghề may dân dụng cho thanh niên dân tộc thiểu số

Ngày 10/9, tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Trung tâm hỗ trợ thanh niên thuộc Tỉnh Đoàn Kon Tum và Sở Lao động Thương binh Xã hội Kon Tum đã tổ chức tổng kết lớp may dân dụng cho 35 thanh niên dân tộc thiểu số tại chỗ. 

Sau 5 tháng đào tạo, với 180 tiết lý thuyết, 600 tiết thực hành, tất cả học viên tham gia khóa học đã cắt may được các loại quần tây, áo sơ mi và một số kiểu quần áo thời trang đang thịnh hành. 25 học viên đủ điều kiện được cấp chứng nhận tốt nghiệp để hành nghề.  Ngay tại lễ tổng kết lớp may, 14 học viên có nhu cầu việc làm đã được Xí nghiệp may Nhà Bè tiếp nhận vào làm công nhân. 

Theo ông Lê Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên cho biết, sau khi đào tạo, các em sẽ tạo lập sự nghiệp, có thu nhập ổn định là vấn đề rất đáng quan tâm đối với những người tổ chức lớp học vì vậy  Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm. Đối với các lớp nề dân dụng thì phối hợp với các doanh nghiệp để các em tham gia vào các doanh nghiệp xây dựng. Đối với các em may dân dụng thì giới thiệu tham gia vào các tổ hợp may của thành phố hoặc vào các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Hoàng Cao Nguyên -TTXVN
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản