Từ đầu tháng 2/2025 đến nay, tại tỉnh Điện Biên, tình trạng nắng nóng, hanh khô kéo dài làm tăng nguy cơ cháy rừng của toàn tỉnh đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 1/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông.
Trong tháng 1/2025, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với thời kỳ tháng 12/2024, khả năng cao gây ra nhiều ngày rét đậm, rét hại ở khu vực phía Bắc, tập trung trong khoảng thời kỳ giữa tháng 1.
Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2025, tại các bệnh viện phụ sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, hàng chục em bé đã cất tiếng khóc chào đời. Những "công dân nhí" này không chỉ mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho gia đình, mà còn mở ra hy vọng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới.
Tối 31/12, người dân và du khách đã chọn tuyến metro số 1 để trải nghiệm và vào khu vực trung tâm chờ xem các chương trình văn hóa, văn nghệ chào năm mới 2025.
Ngày 31/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có văn bản báo cáo thông tin vụ việc dùng chất cấm sản xuất giá đỗ gửi đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.
Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, một số tuyến đường sẽ cấm di chuyển trong tối 31/12 nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tạo không gian tổ chức sự kiện Countdown, cũng như bắn pháo hoa chào đón năm mới 2025.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm giao thừa 31/12/2024, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét; sáng sớm 1/1/2025 có sương mù, trưa chiều trời nắng, lạnh khô.
Nổi lên đơn côi giữa vùng đồng bằng trù phú, núi Bà Đen, Tây Ninh được biết đến là ngọn núi thiêng, và gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu – một tượng đài tâm linh của người dân Nam bộ.
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Đông Anh, Sơn Tây, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Long Biên, Sóc Sơn, Mê Linh, Thanh Oai, Quốc Oai, Ba Vì... về việc triển khai nâng cấp, cập nhật phần mềm quản lý Giấy phép lái xe theo Luật Trật tự, an toàn giao thông.
Phá kỷ lục voting chỉ sau 1 ngày mở cổng bình chọn, tinh thần kêu gọi vote “rất WeChoice”, lần đầu tiên có đề cử cán mốc 1 triệu lượt vote… là những dẫn chứng để WeChoice Awards 2024 chứng minh sức hút của mình.
Theo ứng dụng theo dõi chất lượng không khí VN AIR (thông tin được công bố từ nguồn dữ liệu quan trắc do Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện), lúc 8 giờ ngày 30/12, kết quả quan trắc tại một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng ở mức rất xấu.
Lúc 20 giờ 46 phút ngày 29/12, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy tại làng nghề mộc Liên Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội), hiện đang tổ chức dập tàn.
Đêm 29, ngày 30/12, dự báo phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Vừa qua, Mạng lưới cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN) đã tiến hành xét nghiệm ngẫu nghiên các mẫu trái cây được bày bán trên thị trường tại nhiều tỉnh thành Thái Lan và kết quả đã khiến nhiều người dân nước này tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của mình.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trên đất liền, đêm 28/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Dù kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp tại các tỉnh phía Nam vẫn công bố mức thưởng Tết bảo đảm quyền lợi cho người lao động.
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn trong hai ngày (27-28/12) đã khiến nước sông Trà Câu dâng cao vượt trên mức báo động 3; gây ngập gần 60 nhà dân ở Tổ dân phố 1, phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ.
Tại Diễn đàn “Ứng dụng tiến bộ mới trong lĩnh vực vaccine thú y tại Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 28/12, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường nhấn mạnh, vaccine là một biện pháp hiệu quả trong việc giảm thiểu thiệt hại, giúp sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm.
Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trong hẻm số 63, Đường số 10, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, sáng 28/12, Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Trung tâm an sinh thành phố Thủ Đức do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ cháy.
Vào khoảng 17 giờ 25 phút ngày 27/12, tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của cơn mưa lớn kèm dông lốc và sấm sét. Hệ thống bảo vệ an toàn điện toàn tuyến đã được kích hoạt để đảm bảo an toàn.