Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu dỡ bỏ thiết quân luật

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 7/10 đã bác bỏ những lời kêu gọi dỡ bỏ thiết quân luật từ các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các công ty du lịch - vốn cho rằng lệnh này đang cản trở du khách quốc tế đến với "Xứ Chùa Vàng".

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: AFP-TTXVN


Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Quân đội, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha khẳng định lệnh thiết quân luật sẽ được duy trì trên toàn đất nước Thái Lan cho tới khi nước này tiến hành cải cách sâu rộng trên bình diện quốc gia.

Ông Prayuth Chan-ocha nhấn mạnh "đã được nghe báo cáo về phong trào chống chính phủ hoạt động bí mật", do đó giới chức Thái Lan với ông là người chịu trách nhiệm cao nhất cần duy trì đảm bảo trật tự và an ninh công cộng một cách hiệu quả, đề phòng tình hình bất ổn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thủ tướng Thái Lan nêu rõ: "Tôi nhận thức được lệnh thiết quân luật gây ảnh hưởng thế nào tới hình ảnh đất nước và hiện cộng đồng thế giới đang liên tục kêu gọi dỡ bỏ lệnh này. Tuy nhiên, tôi kiên định với nguyên tắc quốc gia là trên hết và người dân phải được bình an".


Lệnh thiết quân luật được áp dụng tại Thái Lan kể từ sau khi xảy ra cuộc đảo chính hôm 22/5 vừa qua, lật đổ chính phủ của Thủ tướng tạm quyền khi đó là bà Yingluck Shinawatra.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản