Tàu hàng Mỹ đầu tiên cập cảng Cuba trong 50 năm qua

Chuyến tàu biển đầu tiên trong 50 năm qua theo hành trình giữa Mỹ và Cuba ngày 13/7 đã cập cảng thủ đô La Habana của Cuba và phân phát hàng viện trợ nhân đạo.

 

Tàu chở hàng Ana Cecilia tại cảng Havana. Ảnh: Internet

 

Tàu Ana Cecilia treo cờ Bolivia khởi hành từ thành phố Miami (Mỹ) hôm 11/7, mở đầu cái mà công ty vận tải International Port Corp. hy vọng sẽ là dịch vụ đường biển hàng tuần giữa hai nước kể từ khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận kinh tế đối với La Habana năm 1962. Phát ngôn viên Leonardo Sanchez của công ty trên cho biết chiếc tàu hàng cỡ nhỏ này chỉ chở một công-ten-nơ duy nhất chứa viện trợ nhân đạo, chủ yếu là của bạn bè và họ hàng sinh sống tại Miami gửi cho người thân ở Cuba, cũng như của các tổ chức từ thiện và tôn giáo, bao gồm thực thẩm, thuốc men, quần áo, thiết bị y tế như đệm hỗ trợ cột sống và xe lăn điện.

 

Do lệnh cấm vận kinh tế nói trên mà công ty này phải xin những giấy phép đặc biệt của Bộ Thương mại và Phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ để có thể vận chuyển những hàng hóa được nhà chức trách Mỹ coi là viện trợ nhân đạo.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Các công ty Anh xuất khẩu thiết bị quân sự sang Xyri

    19:18 ngày 13/07/2012

    Các công ty sản xuất vũ khí Anh đang “xuất khẩu thiết bị quân sự sang Xyri và nhiều nước khác, nơi chúng có thể được sử dụng trong các cuộc xung đột nội bộ, bất chấp những cam kết trước đó của chính phủ Anh rằng họ sẽ phong tỏa các hợp đồng như vậy”.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản