NASA tiếp tục hoãn phóng tàu Endeavour

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây thông báo việc phóng tàu con thoi Endeavour tiếp tục bị hoãn lần thứ ba, ít nhất cho tới ngày 16/5, trong khi các nhân viên kỹ thuật của NASA đang nỗ lực khắc phục trục trặc trong hệ thống điện của tàu.

Theo các giám đốc điều hành của NASA, tàu Endeavour sẽ được phóng không sớm hơn ngày 16/5. Các kỹ thuật viên của cơ quan này sẽ tiếp tục sửa chữa và kiểm tra lại nhóm mạch điện gặp sự cố mà trước đó đã khiến cho NASA phải hoãn phóng con tàu này hôm 29/4, chưa đầy 3 giờ trước khi nó cất cánh. Hoạt động không đều của tàu Endeavour là do trục trặc về điện trong hộp chứa bộ ngắt điện ALCA-2. Hộp này đã được thay thế ngày 4/5 và kể từ lúc đó, các nhân viên kỹ thuật đã cho hoạt động pin thử nghiệm trong hộp trên.

Việc phóng tàu Endeavour sẽ là chuyến bay áp chót của tàu con thoi tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong chương trình vũ trụ của Mỹ. Sau chuyến bay này sẽ chỉ còn một chuyến bay của tàu con thoi Atlantis vào tháng 6 tới, trước khi Mỹ ngừng hoàn toàn việc sử dụng các tàu con thoi.

TTG

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản