Cẩn trọng với 3 lô thực phẩm bổ sung sữa non Smart kém chất lượng

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục thu hồi 3 lô thực phẩm bổ sung sữa non Smart kém chất lượng. Tháng qua, Đội quản lý thị trường Nghệ An, Chi cục Quản lý thị trường Tây Hồ đã kiểm tra, phát hiện và thu hồi 3 lô sữa non Smart trên. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cũng đề nghị Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng và quản lý thị trường giám sát việc dừng kinh doanh 3 lô sản phẩm sữa non Smart như sản phẩm cốm sữa non Smart Colostrum, Smart Plus1 và Smart for mama. Việc giám sát được đặc biệt lưu ý tại các cửa hàng sữa và các nhà thuốc, nếu phát hiện vi phạm sẽ tịch thu xử lý.

Trước đó, Cục ATVSTP (Bộ Y tế) đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng Công ty cổ phần Dược Công nghệ sinh học BIOFOCUS có trụ sở tại 54 Tây Hồ, Hà Nội phát hiện 3 lô sản phẩm thực phẩm bổ sung sữa non Smart không đủ tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Cục ATVSTP (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu Công ty BIOFOCUS dừng ngay việc kinh doanh 3 lô sản phẩm: Thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart Colostrum, thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart Plus1, thực phẩm bổ sung cốm sữa non Smart for mama do không đảm bảo ATVSTP theo như công bố. Theo công văn này, đến 31/12/2011, công ty phải thu hồi hết 3 lô sữa non Smart nói trên và báo cáo với Cục ATVSTP về số lượng đã được thu hồi và biện pháp tiêu hủy.

Theo TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng nếu được tư vấn sử dụng đúng cách thì sẽ góp phần tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật. Ông Đáng cũng khẳng định: Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, hoàn toàn không có công dụng thay thế thuốc để chữa bệnh, lại càng không phải là thần dược. Do vậy, người tiêu dùng nên lưu ý các thông tin về sản phẩm để tránh dùng phải những sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chí ATVSTP như đã đăng ký với cơ quan chức năng; đặc biệt, những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ càng cần được thận trọng, bởi khi chất lượng của thực phẩm chức năng kém có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Phương Liên
loading...
loading...
Tin khác
  • Khẩn trương dập dịch cúm gia cầm

    Khẩn trương dập dịch cúm gia cầm

    23:55 ngày 20/02/2012

    Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Quốc gia phòng chống cúm gia cầm Cao Đức Phát nhấn mạnh, cần phải gia tăng nỗ lực để nhanh chóng khống chế dịch, trước hết vì sức khỏe của nhân dân.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản