Velo Labs hợp tác với Lightnet Group và Visa phát triển các giải pháp thanh toán mới ở châu Á

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 11 năm 2020 – Velo Labs Technology Ltd. (Velo Labs) vừa thông báo đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Lightnet Pte. Ltd.(Lightnet Group) và Visa Worldwide Pte. Limited (Visa) để cùng phát triển các giải pháp thanh toán tại châu Á.

Token của VELO được phục vụ như một giải pháp tài chính thế chấp tài sản kỹ thuật số
Với Biên bản ghi nhớ (MoU) có hiệu lực giữa ba bên, Velo Labs, Lightnet Group và Visa sẽ hợp tác về các giải pháp thanh toán nhằm giải quyết thị trường cho vay dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở châu Á. Theo ước tính của Công ty Tài chính Quốc tế (The International Finance Corporation – IFC), trên toàn thế giới, mỗi năm có khoảng 5.200 tỷ USD tiền cho vay chưa đến được với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, trong đó có tới hơn một nửa ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Tridbodi Arunanondchai, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Lightnet Group cho biết: “Việc mới được cấp tín dụng hoặc thiếu uy tín tín dụng thường là trở ngại để đạt được các mục tiêu tài chính của một cá nhân, doanh nghiệp, chẳng hạn như thu xếp được các khoản vay để bắt đầu kinh doanh hoặc thậm chí mua một chiếc xe hơi. Chúng tôi rất vui được trở thành một phần của sự hợp tác độc đáo này cùng với các đối tác đáng tin cậy như Velo Labs và Visa. Chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng từ thị trường các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa một con đường khác để xây dựng tín dụng và cải thiện tình hình sức khỏe tài chính”.

Mối quan hệ đối tác của Velo Labs, Lightnet Group và Visa mở rộng phạm vi tiếp cận của cả ba công ty bằng cách cho phép các giao dịch toàn cầu gần như thời gian thực giữa các ngân hàng tham gia, nhà khai thác chuyển tiền và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cho phép người dùng có lịch sử tín dụng kém hoặc không ổn định nhận được hạn mức tín dụng bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp. Cách tiếp cận này phù hợp một cách lý tưởng để kết nối hơn một tỷ cá nhân chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và chưa được ngân hàng phục vụ một cách đầy đủ, đúng mức ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với hệ thống tài chính toàn cầu.

Chú thích ảnh

Token VELO sẽ đóng vai trò là giải pháp tài chính thế chấp tài sản kỹ thuật số.

Ông Chatchaval Jiaravanon, Chủ tịch Velo Labs nhận xét: “Thỏa thuận này là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Velo Labs và các đối tác nhằm đạt được tài chính bào trùm cho hàng triệu người trong thị trường cho vay đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Thỏa thuận này cũng chứng tỏ năng lực của VELO như một tài sản cầu nối cho phép kết nối tốt hơn với tài chính bào trùm”

Thông tin về Velo Labs

Sứ mệnh của Velo Labs là xây dựng một Mạng trao đổi tín dụng liên kết, được cung cấp bởi giao thức Velo (Velo Protocol). Giao thức Velo là một giao thức tài chính phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số được gắn với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào và đảm bảo rằng, các khoản tín dụng kỹ thuật số này luôn được thế chấp bằng đúng số lượng token VELO để duy trì tỷ lệ tín dụng kỹ thuật số 1: 1 so với giá trị tiền tệ fiat. Được hỗ trợ bởi Stellar Network và CP Group, Velo Labs hiện đang phục vụ các đối tác kinh doanh ở Đông Nam Á. Bằng cách kết nối lĩnh vực tài chính kế thừa, CeFi và DeFi, Mạng trao đổi tín dụng liên kết của Velo Labs đã định vị Velo Labs là một trong số ít các dự án blockchain có con đường rõ ràng hướng tới việc áp dụng hàng loạt.

www.velo.org

Thông tin về Lightnet Group

Lightnet Pte. Ltd. là một công ty fintech có trụ sở chính tại Singapore với mục đích trao quyền cho những người chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và chưa được ngân hàng phục vụ một cách đầy đủ, đúng mức và tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, với một hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện. Lightnet Group sử dụng Giao thức Velo làm giao thức blockchain và tự định vị mình là mạng lưới thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng cách tận dụng blockchain và kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới đại lý tiền mặt và ví tiền. Trọng tâm ban đầu của Lightnet Group sẽ là lượng kiều hối ở Đông Nam Á mà tập đoàn này ước tính vượt quá 150 tỷ USD mỗi năm.

www.lightnet.io

Media OutReach Corporate News
HDBank được nhận 2 giải thưởng danh giá về dịch vụ thanh toán quốc tế từ J.P. Morgan Chase Bank
HDBank được nhận 2 giải thưởng danh giá về dịch vụ thanh toán quốc tế từ J.P. Morgan Chase Bank

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 26 tháng 11 năm 2020 – Với tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế đạt mức gần như tuyệt đối (100%), Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, có mã chứng khoán giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán HOSE là HDB) vừa được nhận 2 giải thưởng MT202 và MT103 STP cho dịch vụ thanh toán quốc tế do Ngân hàng JP Morgan Chase trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN