“Vì người đã mất hãy hành động vì người đang sống”

Đây là lời kêu gọi toàn xã hội chung tay để không còn nỗi đau tai nạn giao thông, do Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) Trương Hòa Bình phát động tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

Buổi lễ diễn ra lúc 20 giờ tối ngày 18/11, tại trường quay Đài THVN.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi toàn xã hội chung tay để không còn TNGT.

Tiểu phẩm vì ATGT.

TNGT đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục nghìn vụ TNGT xảy ra mỗi năm, hậu quả để lại là vô cùng to lớn… Người mang thương tật suốt đời, người còn sống mà như đã chết và cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở về… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người thân, bạn bè của họ. Vì vậy, mọi người hãy cùng “Tưởng nhớ người ra đi -  Vì người ở lại”.

Thắp nến tưởng niệm nạn nhân TNGT.

24 người thiệt mạng và 60 người bị tàn phế suốt đời mỗi ngày, đồng nghĩa với việc có hàng trăm gia đình cùng chung nỗi đau vì TNGT. Những câu chuyện đau lòng về những gia đình hạnh phúc, đấm ấm, đầy ắp tiếng cười, bỗng chốc rơi vào thảm cảnh tang thương đang hàng ngày xảy ra, là những cảnh tỉnh đầy ám ảnh với mỗi chúng ta.

Hãy vì những chủ nhân tương lai mà hạn chế TNGT.

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của TNGT đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi vụ TNGT đều có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Một phút tưởng niệm.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do TNGT. Đó là thông điệp mà chương trình đưa ra.
Tiến Hiếu - Huy Hùng

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản