Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

Tối 11/5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí vì những đóng góp quan trọng của Tổng Công ty trong việc đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, góp phần điều tiết kinh tế vĩ mô và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


Sau khi chuyển đổi thành công mô hình quản lý từ hạch toán phụ thuộc sang hạch toán độc lập với vốn điều lệ và tổng tài sản tăng trưởng 400%, hiện tổng mức đầu tư trung bình hàng năm của PVEP đạt từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ USD.

Ghi nhận đóng góp của PVEP vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vào sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cũng như của toàn ngành dầu khí, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Mặc dù xuất phát điểm của PVEP có nhiều bất lợi so với các tổng công ty dầu khí quốc tế và trong bối cảnh thị trường dầu khí thế giới diễn biến phức tạp, có nhiều khó khăn thách thức, nhưng tập thể cán bộ nhân viên PVEP đã nỗ lực phấn đấu và thu được các thành quả đáng tự hào.

 

PVEP đã khẳng định được năng lực và tính chuyên nghiệp trong quản lý, điều hành các dự án dầu khí, khả năng làm chủ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên ngành dầu khí phức tạp, tăng cường tự lực, tự chủ trong tìm kiếm, đánh giá và triển khai các cơ hội, dự án đầu tư cả trong nước và nước ngoài với số lượng lên tới 60 hợp đồng hiện đang nắm giữ.


Phó Thủ tướng mong muốn PVEP tiếp tục thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phồn vinh của đất nước.


Nguyễn Kim Anh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản