Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đi vào thực tế cuộc sống

Chiều 27/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật và chúc Tết toàn thể thành viên các tổ biên tập văn kiện Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với công lao và sự đóng góp tâm sức, trí tuệ của toàn thể thành viên các tổ biên tập văn kiện để xây dựng nên bộ văn kiện toàn diện, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN


Trong gần 3 năm qua, các tổ biên tập văn kiện đã làm việc hết sức công phu, nghiêm túc, bài bản và huy động tối đa sự đóng góp của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các cấp, các ngành vào việc xây dựng các văn kiện quan trọng trình Đại hội XI của Đảng: Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020; Dự thảo Báo cáo Chính trị và Dự thảo Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi).

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã nêu bật những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XI, cả về phương diện tổ chức, nhân sự và nhất là đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, đề ra đường lối chiến lược xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Đại hội XI của Đảng đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế.

Điều quan trọng là từ Đại hội này đã tỏa ra một niềm tin mới, một khí thế mới trong toàn Đảng, toàn dân, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020, vì một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Ngay sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI kết thúc thành công tốt đẹp, các cấp, các ngành đã và đang tiến hành thông báo nhanh kết quả của Đại hội.

Về những công việc cần làm trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Cần khẩn trương hoàn thiện, phát hành rộng rãi các văn kiện Đại hội XI của Đảng, trên cơ sở đó tổ chức học tập quán triệt, triển khai bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đi vào thực tế cuộc sống.

Nguyễn Thị Sự - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản