Tọa đàm “Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”

Nằm trong chương trình Liên hoan văn nghệ và thi đấu thể thao quần chúng nông thôn mới năm 2011, ngày 26/6, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm “Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương chương trình xây dựng mô hình thí điểm nông thôn mới.

Tại cuộc tọa đàm, đại diện các xã điểm đã nêu lên những vấn đề trọng tâm trong quá trình triển khai xây dựng mô hình thí điểm nông thôn mới tại địa phương của mình, trong đó tập trung vào 4 nhóm vấn đề: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng, ấp, bản văn hóa; hoàn thiện Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã; Nhà Văn hóa – khu thể thao thôn; phát triển các hoạt động văn hóa góp phần xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật ở nông thôn.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Trong thời gian qua, 11 xã điểm được Trung ương chọn làm thí điểm xây dựng nông thôn mới đã có những thành tích vượt bậc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân tại những địa phương này có bước chuyển động tích cực khá lớn. Trong thời gian tới, lãnh đạo và người dân địa phương cần nỗ lực hơn nữa trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong đó chú trọng đến việc xây dựng từ những đơn vị nhỏ nhất là thôn, sau đó triển khai nhân rộng đến những đơn vị hành chính lớn hơn. Khi người dân ý thức được việc xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thiết thực đối với bản thân và gia đình, bên cạnh có sự hỗ trợ của Nhà nước thì không những đời sống văn hóa mà kể cả đời sống vật chất của người dân vùng nông thôn mới không ngừng đựoc nâng cao, bộ mặt nông thôn mới không ngừng được cải thiện.

Nguyễn Sơn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản