Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Ngày 13/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Sáng 13/6, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng cho cán bộ chủ chốt và báo cáo viên các đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự. Tại hội nghị, các báo cáo viên quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng. Cán bộ tham gia hội nghị tập trung thảo luận Chương trình hành động của Quân ủy Trung ương thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Từ ngày 13 đến 15/6/2011, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết IX của Đại hội Đảng bộ thành phố. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh: Trong quá trình học tập, quán triệt nghị quyết, các đồng chí cán bộ cần nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của các văn kiện Đại hội XI, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, vấn đề cốt lõi trong các văn kiện. Trung tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu các đồng chí báo cáo viên đi sâu phân tích, làm sáng tỏ những nội dung cơ bản, những điểm mới, liên hệ sát với nhiệm vụ của quân đội. Cán bộ tham gia hội nghị cần tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia thảo luận để nắm chắc, hiểu sâu nội dung cơ bản, nội dung mới trong các văn kiện, làm cơ sở để tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết cho các đối tượng ở cấp mình. Các Đảng ủy trực thuộc Quân ủy Trung ương chủ động xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI cụ thể, trong đó xác định rõ các mục tiêu, chỉ tiêu, biện pháp thiết thực, phân công rõ đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm thực hiện, thời gian hoàn thành; trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI cần chú trọng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03/CT - TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nghị quyết 11/NQ - CP của Chính phủ về “Những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội” và các cuộc vận động khác.

Ngày 13/6, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ thành phố dành cho 1.000 cán bộ chủ chốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố nêu rõ: Việc triển khai kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân và sự đồng thuận trong xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2011, để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng chí Lê Thanh Hải yêu cầu các cấp ủy Đảng chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, địa phương mình. Trong chương trình hành động, cần coi trọng các biện pháp thiết thực, giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, trở thành nền nếp thường xuyên trong tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức và trong nhân dân...

Hội nghị do Tỉnh ủy Nam Định tổ chức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt khai mạc sáng 13/6 có sự tham dự của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Theo kế hoạch của Ban tổ chức hội nghị, trong 2 ngày, các đại biểu sẽ nghe đồng chí Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương; đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày những nội dung cơ bản của các chuyên đề: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Báo cáo Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011 – 2020; Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X tại Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI; Kết quả thi hành Điều lệ Đảng khóa X và những bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng của Đại hội XI. Các đại biểu sẽ chia thành 5 tổ để thảo luận về Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nam Định thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Trong 2 ngày 13 và 14/6, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015 cho hơn 400 cán bộ chủ chốt thuộc Đảng bộ tỉnh. Để đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này đạt hiệu quả, trong hai ngày tiếp theo, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức 2 hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh cho lực lượng những người làm báo, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh và báo cáo viên cấp huyện, bí thư đảng ủy xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Ngày 13/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho 350 cán bộ chủ chốt là cấp phó các sở, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận các huyện và thành phố Quy Nhơn cùng các đơn vị doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng đã mở hội nghị quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng cho 135 cán bộ chủ chốt. Như vậy, đến nay, tỉnh Bình Định đã hoàn thành việc triển khai quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng cho tất cả cán bộ lãnh đạo từ huyện đến tỉnh. Sắp tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định sẽ tổ chức lớp quán triệt cho 300 báo cáo viên cấp tỉnh để tiếp tục quán triệt cho cán bộ và đảng viên tại các địa phương.

Nguyễn Ái - TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản