Nhóm Nghị sỹ hữu nghị là một kênh quan trọng trong ngoại giao nghị viện

Tối 23/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Tổ chức Nghị sỹ hữu nghị (NSHN) Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đã chính thức ra mắt với sự tham dự của nhiều đại biểu khách mời là đại diện các cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán các nước tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng các nhóm NSHN.

Theo Nghị quyết của Quốc hội (QH) được công bố tại buổi lễ, Tổ chức NSHN Việt Nam gồm 46 nhóm với nhiều châu lục, khu vực, vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới.

Thay mặt QH, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chúc mừng các Nhóm NSHN; cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của QH cũng như quan hệ đối ngoại giữa QH Việt Nam với nghị viện các nước trên thế giới. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, hoạt động đối ngoại của Việt Nam đã có những đóng góp to lớn vào việc tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp phát triển đất nước. Hoạt động của các Nhóm NSHN trong các nhiệm kỳ QH đã trở thành một kênh quan trọng trong ngoại giao nghị viện, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa QH và nhân dân Việt Nam với QH và nhân dân các nước.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch QH kiêm Chủ tịch Nhóm NSHN Việt Nam Tòng Thị Phóng đề nghị các vị đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao với kinh nghiệm hoạt động và ảnh hưởng của mình, sẽ làm cầu nối, góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ giữa QH và nhân dân Việt Nam với nghị viện và nhân dân các nước.

Quang Vũ
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản