Nhà Việt Nam học người Nga tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển thịnh vượng

Tiến sỹ Evgeny Kobelev, một trong những nhà Việt Nam học hàng đầu của Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Hữu nghị Nga - Việt, vừa có bài viết với tiêu đề “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - Con đường đi đến thành công mới” đăng trên tạp chí “Thế giới đa cực” ngày 12/1.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn bài viết của Tiến sỹ Evgeny Kobelev cho biết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo ra bước ngoặt lịch sử khi thông qua chính sách “Đổi mới” để đảm bảo đất nước phát triển thành công, giúp ổn định xã hội.

Tác giả cho rằng chính sách đó trên thực tế đã mang lại những kết quả rõ rệt: chỉ sau 10 năm Đổi mới, Việt Nam đã lọt vào nhóm các nước dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong 25 - 30 năm trở lại đây, Việt Nam đã và đang duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm ở mức 5-7%. Bất chấp đại dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương trong khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của hầu hết các quốc gia ở mức âm. Việt Nam đã thành công trong kiểm soát đại dịch và đến nay chỉ ghi nhận 35 trường hợp tử vong trong tổng số gần 100 triệu dân.

Về đối ngoại, Tiến sỹ Evgeny Kobelev nhận định sự phát triển thành công của Việt Nam được thúc đẩy với các hoạt động chính sách đối ngoại đa phương, thông qua tất cả các kênh quan hệ song phương và đa phương. Nhà Việt Nam học Evgeny Kobelev viết: “Chính sách đối ngoại có trách nhiệm của Việt Nam đã góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền của đất nước. Việt Nam là thành viên của hầu hết các tổ chức quốc tế và khu vực, đã ký kết các hiệp định, các tuyên bố với nhiều quốc gia về quan hệ đối tác chiến lược ở nhiều hình thức khác nhau. Việt Nam đã đảm nhiệm thành công hai nhiệm vụ kép ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN trong năm 2020”.

Mặc dù Việt Nam vẫn còn đối mặt với nhiều nguy cơ như tham nhũng, tụt hậu, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một số cán bộ, đảng viên, nhưng nhà Việt Nam học hàng đầu của Nga bày tỏ tin tưởng về một tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu phát triển đất nước thành "một quốc gia thịnh vượng và hạnh phúc" và đến giữa thế kỷ XXI sẽ trở thành "quốc gia phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

Hồng Quân (TTXVN)
Sẽ khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng vào ngày 22/1
Sẽ khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng vào ngày 22/1

Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí chiều 12/1, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN