Metfone và hành trình 15 năm trên đất nước Chùa Tháp

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tối 19/2, tại khách sạn Sokha Phnom Penh, Công ty Viettel Cambodia thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm tiến hành kinh doanh và hoạt động tại thị trường Campuchia với thương hiệu Metfone - một biểu tượng cho tình hữu nghị và hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia, hai dân tộc Campuchia và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng. Về phía Campuchia có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Seiha; Cố vấn Tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam Samdech Men Sam An; Cố vấn Tối cao trực tiếp của Quốc vương Tea Banh, cùng đại diện đội ngũ cán bộ, nhân viên Metfone qua các thời kỳ.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng cho biết, 15 năm qua, Viettel đã đầu tư, kinh doanh lâu dài, sử dụng và chuyển giao những công nghệ tiên tiến nhất, kinh nghiệm hiệu quả nhất và góp phần tạo ra lợi ích xã hội cho nước bạn: thực hiện các chương trình hỗ trợ cho giáo dục như Internet trường học, hỗ trợ người yếu thế trong xã hội… Ngoài ra, Viettel cũng cam kết dành một phần dung lương mạng lưới cho chính quyền địa phương để thiết lập một mạng lưới dùng riêng cho việc điều hành đất nước.

Theo ông Tào Đức Thắng, việc là một trong số các quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế ổn định, với tốc độ tăng trưởng bền vững trong hơn 2 thập niên qua, cùng với chiến lược phát triển đúng đắn, sự lãnh đạo, quan tâm sát sao của Chính phủ Campuhia chính là lý do để Viettel lựa chọn Campuchia là quốc gia đầu tiên để bước ra thế giới, tạo cơ hội để Viettel cùng chung tay hiện thực hóa mục tiêu phổ cập dịch vụ viễn thông, giúp mọi người dân Campuchia được tiếp cận và hưởng thụ lợi ích do công nghệ mang lại.

Ông Tào Đức Thắng nhấn mạnh, từ cách đây 5 năm, Metfone nói riêng và Viettel nói chung đã mang trong mình một sứ mệnh mới là trở thành doanh nghiệp tiên phong, dẫn dắt trong quá trình chuyển đổi số tại Campuchia. Metfone đã ứng dụng, phát triển những công nghệ 4.0 tiên tiến để cung cấp các nền tảng, giải pháp, dịch vụ số, góp phần đưa đất nước Campuchia trở nên thịnh vượng và bền vững với 4 trọng tâm: Chính phủ số để người dân được phục vụ tốt hơn, kinh tế số để người dân giàu có hơn, xã hội số để người dân hạnh phúc hơn, an ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn. Đến nay, Metfone là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính số, cũng đi tiên phong chuyển đổi số cho Chính phủ và các bộ, ban ngành Campuchia. Công ty đã ký kết hợp tác với hầu hết các bộ trong Chính phủ Campuchia về chuyển đổi số, trong đó có các dự án đặc biệt quan trọng với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng khẳng định với mong muốn tiếp tục được cống hiến, được đóng góp xây dựng đất nước Campuchia, giúp mọi người dân Campuchia ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn, với phương châm sáng tạo vì con người, mỗi giải pháp, mỗi sản phẩm, mỗi hành động của Metfone sẽ bằng mọi cách để không người dân Campuchia nào bị bỏ lại phía sau nhờ công nghệ. 

Chú thích ảnh
Các lãnh đạo cấp cao Campuchia tham dự sự kiện kỷ niệm 15 năm khai trương kinh doanh và hoạt động của Công ty Metfone tại Campuchia. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Nói về những đóng góp của Metfone suốt 15 năm qua tại đất nước Chùa Tháp, ông Cao Mạnh Đức - Tổng Giám đốc Metfone chia sẻ: "Chúng tôi luôn xác định phải mang những gì tốt nhất của mình tới người dân Campuchia, là nhà mạng của Campuchia và làm lợi cho người dân nơi đây".

Vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại ban đầu, Metfone đã từng bước trở thành doanh nghiệp viễn thông vững mạnh trong suốt nhiều năm qua tại Campuchia. Nhìn lại năm 2023, ông Cao Mạnh Đức bày tỏ, Metfone là doanh nghiệp có nhiều lĩnh vực vượt trội, không chỉ thể hiện ở con số lợi nhuận, mà còn là niềm tin của người dân nước sở tại, cũng như là cầu nối tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia, dân tộc.

Chia sẻ về hành trình sắp tới, ông Cao Mạnh Đức cho biết năm 2024, Metfone tập trung đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu ngoài viễn thông, được xem là một nhiệm vụ đầy thách thức; đồng thời bày tỏ cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với Chính phủ và doanh nghiệp Campuchia trong việc xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh và giàu mạnh để Metfone luôn là cầu nối thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam-Campuchia.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Seiha phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Cũng tại sự kiện này, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Seiha đánh giá cao Metfone với hành trình đầu tư vào lĩnh vực viễn thông trong những năm qua, từ đó tìm kiếm thêm những cơ hội phát triển mới và đề ra phương hướng hoạt động tiếp theo nhằm mang lại những thành tựu to lớn hơn nữa tại Campuchia.

Thay mặt Chính phủ Campuchia, Phó Thủ tướng Tea Seiha gửi lời chúc mừng các thành tựu mà Metfone đã đạt được trong những năm qua, đồng thời hy vọng Metfone sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, song hành cùng “Chiến lược Ngũ giác giai đoạn 1” của Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII trong phát triển kinh tế và xã hội số.

Theo Phó Thủ tướng Tea Seiha, với định hướng mang tính chiến lược là thúc đẩy một cuộc cách mạng công nghệ số trong lĩnh vực kinh tế, Chính phủ Campuchia đã đề ra nhiều chương trình, chính sách trên tinh thần tích cực đáp ứng những đề xuất của các đối tác liên quan, song hành cùng các đối tác cùng chung tay góp phần phát triển nền kinh tế và xã hội số của Campuchia.

Phó Thủ tướng Tea Seiha nhấn mạnh sự thành công, phát triển không ngừng của Metfone là biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam, cũng như thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư viễn thông đến Campuchia.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Campuchia Tea Seiha trao Huân chương Monisaraphon cao quý hạng Moha Sereyvath của Hoàng gia Campuchia cho công ty Metfone và 3 cá nhân thuộc Tập đoàn Viettel và Công ty Metfone. Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN

Trong khuôn khổ sự kiện, Phó Thủ tướng Tea Seiha đã trao huân chương Monisaraphon cao quý hạng Moha Sereyvath của Hoàng gia Campuchia cho công ty Metfone và 3 cá nhân thuộc Tập đoàn Viettel và công ty Metfone.

Nhân dịp này, Metfone cũng chính thức công bố ra mắt, giới thiệu ứng dụng TV 360 với các đối tác và người dùng tại thị trường Campuchia. Đây là ứng dụng số với nhiều ứng dụng giải trí và kênh truyền hình trực tuyến, bao gồm các kênh truyền hình của Campuchia.

Quang Anh (TTXVN)
Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội
Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN