Khẳng định ưu thế của mô hình đại học tư thục

Ngày 22/11, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Dân lập Duy Tân. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVNPhó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ thầy và trò trường Đại học Duy Tân đã đạt được trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển; đồng thời nhấn mạnh, trường Đại học Duy Tân đã khẳng định được ưu thế của mô hình đại học tư thục, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu; đào tạo nguồn nhân lực là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước nhanh và bền vững. Công tác xã hội hóa giáo dục là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước cần phải được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa.


Phó Thủ tướng đề nghị trường Đại học Duy Tân tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Nhà trường cần tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của sinh viên; hoàn thiện cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Nhà trường đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra; nâng cao công tác quản trị đại học, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng.

Nhà trường cần chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phấn đấu hình thành được các nhóm nghiên cứu mạnh, tạo ra những sản phẩm khoa học có giá trị thực tiễn cao, đáp ứng các yêu cầu phát triển của địa phương, của vùng và của quốc gia.

Võ Văn Tứ

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản