Hợp tác thực thi pháp luật trên biển các nước vùng vịnh Thái Lan

Sáng 5/11, Hội nghị cấp chuyên viên - sáng kiến hợp tác thực thi pháp luật trên biển các nước vùng vịnh Thái Lan với chủ đề “Tăng cường hợp tác qua các biện pháp an ninh tập thể để duy trì an ninh, an toàn trên biển” đã khai mạc tại Hà Nội.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

 

Các đại biểu đến từ 4 nước ven vịnh Thái Lan: Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Malaixia và Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David Shear - đối tác tài trợ, đã tham dự hội nghị.


Khai mạc hội nghị, Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Biển Việt Nam cho biết: Hội nghị là cơ hội để các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước vùng vịnh Thái Lan cùng nhau trao đổi, tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và thúc đẩy hợp tác vì mục tiêu, lợi ích chung, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển, đảm bảo duy trì môi trường hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực.


Thời gian qua, hợp tác giữa các lực lượng thực thi pháp luật trên biển trong khu vực vùng vịnh Thái Lan đã có những bước phát triển tích cực thông qua các chuyến thăm lẫn nhau, tổ chức hội nghị, hội thảo, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn, nhất là trong lĩnh vực pháp lý, xây dựng năng lực.


Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 9/11.


Nguyễn Cường

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản