Gặp gỡ Ngoại giao đoàn nhân dịp năm mới

Tối 27/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức gặp gỡ Ngoại giao đoàn nhân dịp năm mới. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Đại sứ, các vị trong Đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm bày tỏ cảm ơn các Đại sứ, Đại biện, Trưởng các cơ quan ngoại giao, các tổ chức, cá nhân và bạn bè quốc tế về mối quan hệ hữu nghị, sự hợp tác giúp đỡ quí báu đối với Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác phát triển với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để đạt được những thành công trong năm qua, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế trên thế giới, thông qua sự hoạt động tích cực, năng động của các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện tại Việt Nam đã góp phần tăng cường hợp tác giữa các nước, các tổ chức quốc tế với Việt Nam trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, sự hỗ trợ và tham gia tích cực đó đã góp phần vào thành công rực rỡ của Năm Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, để Hoàng thành Thăng Long, Bia Văn miếu Quốc tử giám, Hội Gióng cùng với những di sản vật thể và phi vật thể khác của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thay mặt Đoàn ngoại giao, Ngài El Houcine Fardani, Đại sứ Vương quốc Marốc, Trưởng đoàn phát biểu chúc mừng Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới; chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN trong năm 2010 với nhiều thành công, góp phần nâng cao vị thế đất nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, Đại sứ chúc mừng sự thành công của Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong năm 2011.

Đỗ Quyên - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản