Đảm bảo an toàn và hiệu quả các công trình biển

Ngày 13/6, tại TP Vũng Tàu, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đã làm việc với Liên doanh dầu khí Vietsovpetro, Công ty Dầu khí Đại Hùng về tình hình sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cũng như bảo đảm an toàn cho các công trình dầu khí biển.

Giàn khoan mỏ Đại Hùng. Ảnh: Intenet


Năm 2011, Vietsovpetro phấn đấu khai thác vượt chỉ tiêu được giao. Để tiết kiệm và tăng hiệu quả sử dụng vốn, đơn vị đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ các dự án đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án. Ngoài ra, đơn vị từng bước giao khoán sản phẩm có đơn giá kèm theo nhằm nâng cao năng suất lao động... Đặc biệt, thời gian qua, đơn vị đã tập trung rà soát lại tuổi thọ thiết kế, thời hạn phục vụ của các công trình dầu khí trên biển để bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp hoặc thay thế. Là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm, vừa qua, Vietsovpetro còn được giao tu bổ, gia cố nhiều công trình trên biển khác như các nhà giàn DK để đảm bảo an toàn, tăng khả năng chống chịu cho các công trình này.

Đối với Công ty dầu khí Đại Hùng, mặc dù quản lý mỏ Đại Hùng ở xa bờ và tại vị trí có độ sâu mực nước biển lớn nhất hiện nay, điều kiện làm việc tại mỏ khắc nghiệt, trong khi giàn Đại Hùng 01 được đưa vào hoạt động từ lâu, nhưng đến nay công ty luôn bảo đảm an toàn hoạt động.

Đoàn Mạnh Dương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản