Chỉ đạo của Chính phủ

* Xét đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 2/8, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Y khoa Hoàn Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Dự án đầu tư thành lập trường đại học trên theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

* Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh rà soát toàn bộ các hộ dân nằm trong vùng di dời thực hiện Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa và thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư theo đúng quy định; rà soát khối lượng các công việc đã thực hiện và khối lượng công việc chưa thực hiện tại thời điểm chính sách của Nhà nước thay đổi, không hồi tố đối với phần khối lượng công việc đã hoàn thành trước thời điểm chính sách mới có hiệu lực.

* Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Công Thương hướng dẫn UBND tỉnh Yên Bái lập dự án đầu tư cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Yên Bái, tổ chức thẩm định và phê duyệt theo quy định hiện hành. Phó Thủ tướng cũng cho phép dự án trên được áp dụng cơ chế hỗ trợ đầu tư đã thực hiện đối với các dự án cấp điện 5 tỉnh Tây Nguyên. Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND tỉnh Yên Bái triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện dự án theo đúng quy định.

* Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý chủ trương thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình chính Khu bảo tồn di tích lịch sử văn hóa lăng mộ các triều vua nhà Lý theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo hoàn thiện lại Đề xuất dự án trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan để có cơ sở phê duyệt Đề xuất dự án và bổ sung dự án vào danh mục dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Phó Thủ tướng lưu ý, UBND tỉnh Bắc Ninh cần thống nhất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy mô và nội dung chuyên môn của dự án theo đúng quy định của Luật Di sản văn hóa, trên cơ sở đó tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án làm cơ sở cho việc lập hồ sơ mời thầu và tổ chức đàm phán hợp đồng dự án với nhà đầu tư.

* Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Dân tộc về việc huy động vốn ứng trước của nhà thầu để thi công dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cơ quan Ủy ban Dân tộc.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Dân tộc phải chịu trách nhiệm trong việc lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án nêu trên; lưu ý, trong quá trình triển khai cần quy định chặt chẽ việc ứng vốn trước của nhà thầu và việc bố trí vốn để thanh toán cho nhà thầu. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính phải ưu tiên bố trí xây dựng cơ bản hàng năm cho Ủy ban Dân tộc để thanh toán đáp ứng yêu cầu tiến độ dự án.

Ủy ban Dân tộc là cơ quan ngang Bộ của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc trong phạm vi cả nước; quản lý nhà nước các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban Dân tộc theo quy định của pháp luật.

Hiện, Ủy ban Dân tộc có trụ sở tại số 80-82 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản