Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung góp phần thực hiện Chiến lược thông tin đối ngoại

Ngày 30/8, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự và có bài phát biểu tại lễ khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung. Báo Tin tức xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

 

Thưa các đồng chí, đồng nghiệp và các bạn,

 

Hôm nay, tôi vui mừng đến dự lễ khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung.

 

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, tôi nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí.

 

Thưa các đồng chí, đồng nghiệp và các bạn,

 

Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung ra đời nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chiến lược thông tin đối ngoại trong tình hình mới, góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa, hình ảnh con người và đất nước Việt Nam; chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình và hữu nghị của Đảng và Nhà nước ta; giới thiệu những thành tựu của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam với đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Trung Quốc.

 

Tôi hoan nghênh, đánh giá cao Ban biên tập và tập thể những người làm báo Nhân Dân cùng các cơ quan liên quan đã nỗ lực chuẩn bị, tạo mọi điều kiện để báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung ra mắt bạn đọc.

 

Thưa các đồng chí, đồng nghiệp và các bạn,

 

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Ban Biên tập báo Nhân Dân và đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung cần không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài và hình ảnh, bảo đảm tính chân thực, hấp dẫn, kịp thời, phong phú và thuyết phục của thông tin trên báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung, bảo đảm định hướng chính trị đúng đắn.

 

Quan tâm xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo. Mở rộng đội ngũ cộng tác viên của báo. Đồng thời, tăng cường cơ sở vật chất - kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để phát triển tờ báo, phục vụ bạn đọc; thu hút ngày càng đông hơn lượng người truy cập.

 

Tôi xin tuyên bố khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung. Chúc các đồng chí, đồng nghiệp và các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản