Khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 78-02D Phú Yên

Ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 78-02D Phú Yên. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu có liên quan tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 78-02D Phú Yên.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 78-02D Phú Yên thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đăng kiểm Bách Việt, địa chỉ tại Km 48 +450, Quốc lộ 25 (thôn Tân An, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), hoạt động từ tháng 10/2020.

Ghi nhận tại Trung tâm này vào sáng 15/3 vẫn có nhiều phương tiện đến đăng kiểm. Tuy nhiên, do lực lượng Công an đang tiến hành khám xét nên chủ các phương tiện buộc phải quay về.

Tại tỉnh Phú Yên hiện có 3 Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ gồm 78-01S thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên và hai Trung tâm do doanh nghiệp tư nhân quản lý gồm 78-02D và 78-03D.

Năm 2022, các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã kiểm định 34.046 lượt xe. Trong đó số phương tiện đạt yêu cầu là 30.725 (90,02%), số phương tiện không đạt là 3.323 xe. Từ đầu năm 2023 đến 18/02/2023, có 576 lượt xe được kiểm định, trong đó 74,83% đạt yêu cầu, 25,17% không đạt yêu cầu.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu có liên quan tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 78-02D Phú Yên. 

Theo ông Nguyễn Tấn Chân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, sau khi cho phép hoạt động đăng kiểm do tư nhân thực hiện, các Trung tâm được thành lập nhiều hơn.

Ở địa phương, cụ thể là Sở Giao thông Vận tải chưa có bộ máy để quản lý mà toàn bộ dữ liệu do Cục Đăng kiểm Việt Nam theo dõi, kiểm định.

Để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước, Cục nên có cơ chế phối hợp và phân cấp, phân quyền rõ ràng để địa phương quản lý một phần hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn của mỗi tỉnh, thành phố...

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Giảm nhiệt ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm
Giảm nhiệt ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Những ngày gần đây người dân đi thực hiện dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới lại gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do thiếu hụt lực lượng đăng kiểm viên và nhiều trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ phục vụ hoạt động điều tra của cơ quan chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN