Bị phạt vì lái xe khi đang bị tạm giữ bằng lái, dương tính với ma túy

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện sau khi phát hiện Nông Văn H điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có giấy phép lái xe.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 9/8, tại km 104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội đã phát hiện lái xe Nông Văn H (sinh năm 1996, trú tại Yên Dũng, Bắc Giang) điều khiển ô tô biển số 98A-469.6X có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm soát người và phương tiện.

Qua kiểm tra, lái xe H không có giấy phép lái xe do H vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản tạm giữ bằng lái vào tháng 7 vừa qua. Test nhanh ma túy đối với lái xe H, kết quả cho thấy H dương tính với chất ma túy (MDMA).

Qua đấu tranh, khai thác, lái xe H thừa nhận với cơ quan Công an, trước đó đi sinh nhật bạn và có sử dụng "thuốc lắc".

Đội 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện. Với vi phạm trên chủ phương tiện sẽ bị phạt 5 triệu đồng và lái xe H có thể bị xử phạt 46 triệu đồng với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có giấy phép lái xe.

Vân Hoàng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: ‘Đột kích’ quán bar New Club, phát hiện 36 người dương tính với ma túy
TP Hồ Chí Minh: ‘Đột kích’ quán bar New Club, phát hiện 36 người dương tính với ma túy

Ngày 8/8, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã lập hồ sơ xử lý 36 đối tượng dương tính với chất ma túy trong quán bar New Club nằm trên đường Thành Công, phường Tân Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN