Băng bảo kê, đá gà lĩnh trên 149 năm tù

Theo cáo trạng, từ năm 2007, Võ Hoàng Hiếu bắt đầu thu nhận những kẻ có tiền án, tiền sự để hình thành băng nhóm chuyên hoạt động cờ bạc, đá gà, bảo kê… tại địa bàn một số xã thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Băng nhóm này đã gây ra 15 vụ phạm tội...

Ngày 26/3, sau 15 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Hoàng Hiếu (tự là Hiếu sport), sinh 1970, ở ấp An Thái, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới (An Giang) cùng 39 đồng phạm về các tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”, “Làm nhục người khác”, “Bắt người trái pháp luật” và “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại điều 135, 104, 121, 123 và 245 của Bộ luật Hình sự. Tòa đã tuyên mức án cho các bị cáo tổng cộng là 149 năm, 3 tháng và 6 ngày tù giam.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang: từ năm 2007, Võ Hoàng Hiếu đã bắt đầu thu nhận các đàn em là những người có tiền án, tiền sự để hình thành băng nhóm do Hiếu sport cầm đầu, hoạt động cờ bạc, đá gà, bảo kê…tại địa bàn một số xã thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Băng nhóm do Hiếu sport cầm đầu đã gây ra 15 vụ phạm tội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực và gây bất ổn cho an ninh trật tự tại địa phương. Các bị cáo bị truy tố trong vụ án này phần lớn là thanh niên, hoạt động liều lĩnh, công khai và kéo dài. Đây là vụ án rất nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài với nhiều người tham gia hoạt động phạm tội dưới sự cầm cầm đầu của Võ Hoàng Hiếu.

Trong giai đoạn điều tra và qua xét hỏi công khai tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải những hành vi phạm tội. Tòa án nhân dân tỉnh An Giang quyết định tuyên phạt Võ Hoàng Hiếu (tự Hiếu sport) 17 năm tù về các tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”, “Làm nhục người khác”, “Bắt người trái pháp luật” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trương Phước Tính phạm 4 tội danh “Cố ý gây thương tích”, “Làm nhục người khác”, “Bắt người trái pháp luật” và “Gây rối trật tự công cộng”, lĩnh án 11 năm 6 tháng tù; Phạm Trung Hậu (sinh năm 1984, thường trú tỉnh Cà Mau) lĩnh 8 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Bắt người trái pháp luật”; Nguyễn Tiến Sĩ (sinh năm 1985, ngụ thành phố Long Xuyên) lãnh 8 năm tù; Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1984, ngụ xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) lĩnh án 6 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe người khác”. Các bị cáo khác lĩnh mức án từ 1 năm 6 tháng đến 5 năm tù giam.


Vương Thoại Trung

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản