Bộ Y tế: Xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đến hiện tượng 'cò' xếp lốt khám bệnh

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí nêu hiện tượng “cò” xếp lốt khám bệnh, phản ánh các vấn đề người dân bức xúc khi đến khám bệnh tại một số bệnh viện tuyến cuối, ngày 5/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các bộ, ngành yêu cầu rà soát chấn chỉnh quy trình khám bệnh và an ninh trật tự tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát việc triển khai quy trình khám bệnh tại Khoa khám bệnh theo hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 1313/QĐ-BYT ngày 22/4/2013 của Bộ Y tế để bảo đảm rút ngắn thời gian chờ đợi khám bệnh, giảm thủ tục phiền hà cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các đơn vị khẩn trương triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và khám bệnh, hẹn khám trực tuyến, đăng ký khám theo khung giờ…

Các đơn vị phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội các tỉnh/thành phố thực hiện nghiêm nội dung trong Quy chế phối hợp số 36/KCB-CSQLHC ngày 28/1/2019 trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Các đơn vị kiểm tra, giám sát chặt chẽ bảo đảm không để xảy ra hiện tượng trên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; xử lý nghiêm minh các đơn vị, tập thể, cá nhân liên quan đến hiện tượng “cò” xếp lốt khám bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc nếu có vi phạm. Các đơn vị báo cáo kết quả rà soát, xử lý, khắc phục về Bộ Y tế trước ngày 7/7/2023.

Lê Hảo (TTXVN)
Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định khung giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu
Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định khung giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

Để tạo hành lang pháp lý cho việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu, chiều 1/7, Bộ Y tế cho biết đã ban hành Thông tư Quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước cung cấp. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN