Địa phương Cuba sẵn sàng chào đón doanh nghiệp Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Thống đốc tỉnh Artemisa của Cuba, ông Ricardo Concepción Rodríguez khẳng định địa phương này sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam đến hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, du lịch và năng lượng tái tạo.

Chú thích ảnh
Thống đốc Ricardo Concepción Rodríguez khẳng định sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Tại buổi tiếp đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở Cuba do Đại sứ Lê Quang Long dẫn đầu, ngày 6/3, Thống đốc Concepción Rodríguez đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh kinh tế và xã hội của tỉnh; đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam trong các dự án nông nghiệp như trồng lúa, ngô, đậu tương; nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, xây dựng các công viên quang năng và khai khoáng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Artemisa, nói riêng, và Cuba nói chung.

Nhân dịp này, Thống đốc Ricardo Concepción Rodríguez cũng đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam đang hiện diện tại Cuba như Agri VMA, Viglacera và công ty phân bón Anh Kiệt mở rộng hợp tác, đầu tư tại tỉnh Artemisa.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam Lê Quang Long tại cuộc gặp. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Về phần mình, Đại sứ Lê Quang Long đánh giá cao thế mạnh kinh tế, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp của tỉnh Artemisa, và khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba luôn là cầu nối và xúc tiến hợp tác giữa Artemisa và các địa phương của Việt Nam.

Đại sứ Lê Quang Long cũng mong muốn các doanh nghiệp của Artemisa và tỉnh Bình Dương sẽ có các dự án hợp tác thiết thực trong thời gian tới trên tinh thần Bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa được hai bên ký kết vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc gặp. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Tỉnh Artemisa được thành lập vào tháng 8/2010 từ việc phân tách tỉnh La Habana. Tại địa phương này có một số công trình, Chi hội hữu nghị tiêu biểu với Việt Nam, đặc biệt là các công trình tại thị trấn Bauta như Nhà Bến Tre và Nhà trẻ các bạn nhỏ của Việt Nam.

Việt Hùng - Mai Phương (TTXVN)
Doanh nghiệp Việt Nam cần thực hành ESG để hội nhập sâu rộng
Doanh nghiệp Việt Nam cần thực hành ESG để hội nhập sâu rộng

Xu thế phát triển bền vững và thực hành kinh doanh có trách nhiệm là xu thế tất yếu và doanh nghiệp Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Vì thế, doanh nghiệp Việt cần thực hành ESG (môi trường, xã hội, quản trị) hiệu quả để hội nhập tốt hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN