Tập 3 The Voice- Giọng hát Việt: Đã lộ diện quán quân?

Các HLV lắng đọng khi học trò của nhạc sĩ Trần Lập dự thi. Ngoài giọng ca phi giới tính, một thí sinh nữ duyên dáng với giọng ca lôi cuốn sẽ tạo ra cuộc "khẩu chiến" giữa các HLV.

Một tiết mục trong tập 3.

Lương Minh Trí, học trò của cố nhạc sĩ Trần Lập - HLV The Voice mùa đầu tiên; quyết định thử sức trong tập 3 này, như một cách để tưởng nhớ người thày của mình.


Những chia sẻ của Lương Minh Trí khiến cae 4 HLV đều xúc động, lắng đọng nhớ về người nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh này.


HLV Thu Minh chia sẻ: “Người anh của chúng ta, mãi mãi anh ấy là một chiến binh, một người đàn ông tuyệt vời. Trong cách hát và cách nói chuyện, thần thái của em, chị thấy được những điều mà em đã học hỏi được suốt bao nhiêu năm rồi nhưng vẫn còn đó ở trong em“.


Sau sự trầm lắng với tiết mục này, là những giây phút rất “sôi động” bởi sự tranh giành thí sinh của 4 HLV, cũng như cuộc “khẩu chiến” dữ dội giữa Đông Nhi và Tóc Tiên; khiến Thu Minh và Noo Phước Thịnh phải “tìm hầm trú ẩn”.


Ngoài giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh với “Mong anh về”, một thí sinh nữ duyên dáng với giọng ca lôi cuốn cũng là một điểm nhấn của tập 3 này.


Thí sinh đầu tiên của đêm nay là chàng trai Phạm Văn Minh, đến từ Quảng Ngãi, vừa tốt nghiệp ngành Tự động hoá tại Pháp trở về, sau 5 năm du học. Hoàn thành "ước mơ" của cha mẹ xong, theo tâm sự của Phạm Văn Minh, là lúc cho ước mơ của mình, đó là theo đuổi con đường âm nhac; đặc biệt là tại quê nhà.


Chọn một ca khúc Pháp "S'il Suffisail D'aimer" thật ngọt như mật làm tan chảy trái tim người nghe, chỉ sau vài câu hát đầu tiên, chàng trai với giọng ca phong nhã này đã chinh phục được hai nữ HLV là Thu Minh và Đông Nhi.


Phạm Văn Minh tâm sự, biết rằng chọn một ca khúc Pháp là mạo hiểm, nhưng chàng trai có giọng hát mượt mà này vẫn quyết định mạo hiểm. Và sự mạo hiểm thật đáng khi Đông Nhi đã phải thốt lên là yêu mến giọng hát và phong thái của Phạm Văn Minh; còn HLV Thu Minh khẳng định "âm nhạc không biên giới" và sẵn sàng "chiến đấu" tới cùng để giành chàng trai này.


Clip ""S'il Suffisail D'aimer":


Thí sinh thứ 2, cô gái miền Trung xinh đẹp và quyến rũ Trần Thị Huyền Dung (đến từ Hà Tĩnh) chọn ca khúc “Gửi người yêu cũ” để thể hiện. Giọng hát đầy cảm xúc của Huyền Dung quả thật thấu tâm can người nghe; nên cũng đã khiến cùng lúc 3 HLV Thu Minh, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh cùng phải bấm chuông quay lại. Còn HLV Tóc Tiên đến phút chót cũng không thể cầm lòng mà quay lại.


HLV Đông Nhi  chỉ một điều: Sẽ làm được tất cả cho cô gái này, nếu về đội của mình. HLV Noo Phước Thịnh khẳng định cô gái này thật mạnh mẽ và muốn cái "mạnh" đó về với đội mình.  HLV Thu Minh ví giọng hát này như siết lấy trái tim người nghe và khẳng định, với Huyền Dung, để hoàn thiện là chuyện không hề khó.


Trước những lời  nhận xét cả chân thành, cả thẳng thắn, cả dữ dội cả nhẹ nhàng; cô gái xinh đẹp đã chọn về với đội Đông Nhi.


Clip "Gửi người yêu cũ":
Thí sinh thứ 3 được sự hậu thuẫn của cả gia đình, Ngô Lan Hương chọn “Biệt ly” để thể hiện. Cái lơi lơi đầy hiện đại trong giọng ca của cô gái trẻ này quả thật dễ dàng chinh phục người nghe. Nhưng cũng phải tới phút cuối, hai HLV nữ Đông Nhi và Tóc Tiên mới bấm chọn cô gái Thanh Hoá này.


Tóc Tiên khen cái trong sáng và ngây thơ trong ca khúc và khi thử sức thêm với cô gái này, thì Tóc Tiên khẳng định bị chinh phục 100%.


Ngô Lan Hương đã quyết định đầu quân cho HLV Tóc Tiên.


Clip “Biệt ly”:Lại thêm một ca khúc nước ngoài “Love on Top”, của một giọng ca nữ rất hiện đại và văn minh- Hoàng Mỹ Linh, khiến các HLV ngòi không yên trên ghế ngay từ khi cất lên.


Đầy máu lửa, cô gái này đã khiến HLV Đông Nhi và Tóc Tiên cùng bấm quay lại và câu đầu tiên của HLV Đông Nhi là “Chị yêu em” và không hết phấn khích dù ca khúc đã kết thúc. Nhưng cuối cùng cô gái Hoàng Mỹ Linh lại chọn HLV Tóc Tiên.


Clip “Love on Top”:Không xa lạ gì với ánh đèn sân khấu là thí sinh Lương Minh Trí- cựu nhân viên Ngân hàng đã bỏ tất cả để đến với âm nhạc. Cách đây 4 năm, Lương Minh Trí đã tham gia Giọng hát Việt mùa 1 và thuộc team của Cố nhạc sĩ Trần Lập. Sau Giọng hát Việt mùa 1, Lương Minh Trí lại “loay hoay” với công việc ngân hàng, nhưng rồi cái “máu lửa” của chàng trai tưởng chừng rất điềm đạm này đã khiến Minh Trí quyết định lại "dứt áo" trở về với âm nhạc.


HLV Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh đã quyết định bấm chọn Lương Minh Trí. Tóc Tiên khẳng định rất cần màu sắc của Lương Minh Trí trong đội của mình, bởi đây là giọng hát vững vàng, chững chạc và “có thể dựa được”. Noo Phước Thịnh cũng rất muốn sở hữu giọng ca này trong đội của mình.


Cựu thí sinh của HLV Trần Lập đã chọn về với HLV Noo Phước Thịnh với mong muốn học hỏi được nhiều từ HLV này, để trở thành một ca sĩ sâu sắc, cá tính hơn và “manly” hơn.


Clip ca khúc “When We Were Young”:Thí sinh Nguyễn Thảo Phương, đến từ Tuyên Quang, 22 tuổi, đang học Quản trị kinh doanh chọn ca khúc “Something's Got A Hold On Me".  HLV Đông Nhi là người duy nhất bấm chọn, nhưng với HLV Thu Minh và HLV Noo Phước Thịnh khi quay trở lại, thì sự nuối tiếc quá lớn, vì đây là là một thí sinh đầy tiềm năng, kể cả về giọng hát dầy, chắc, lẫn một ngoại hình “siêu mẫu”.


Clip "Something's Got A Hold On Me":
Không quá đặc sắc trong giọng ca,  thí sinh Nguyễn Đức Tài với “Nấc thang lên thiên đường” đã chinh phục được HLV Đông Nhi vào những phút gần cuối. HLV Đông Nhi nhận xét Đức Tài có quãng giọng tốt, một màu giọng hay, nhưng giọng ca còn rất nhiều vấn đề cần khắc phục.


Clip "Nấc thang lên thiên đường":Chàng trai Ngô Anh Đạt, 16 tuổi, đến từ Hà Nội; “tài không đợi tuổi” đã chinh phục đuợc 3 HLV: Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi với ca khúc "Hallo". Hai năm trước, khi 14 tuổi, chàng trai này đã tham gia sơ tuyển Giọng hát Việt nhí, nhưng bị loại vì… ngoại hình khủng.


Sự trở lại của Ngô Anh Đạt, theo HLV Đông Nhi là một quyết định thông minh, bởi với Giọng hát Việt, đây sẽ là một thí sinh đặc biệt, đặc biệt vì ít tuổi nhất, đặc biệt vì sở hữu một giọng hát “khủng”.


Không phải do dự nhiều, Ngô Anh Đạt chọn về đội của HLV Noo Phước Thịnh.


Clip ca khúc "Hallo":


Thí sinh tiếp theo, Phạm Anh Duy với bản hit "Phía sau một cô gái", đuợc HLV Thu Minh khẳng định rất hợp với Noo Phước Thịnh, nhưng cũng sẽ có đầy cơ hội phát triển nếu về với HLV Đông Nhi; đã quyết định chọn về với đội Đông Nhi.


Clip ca khúc "Phía sau một cô gái":Cô gái Trần Hải Linh với  ca khúc “Quay lưng” có một sự biến hoá khôn lường trong giọng ca, khiến Thu Minh bấm đầu tiên, tiếp là Tóc Tiên với sự sững sờ rõ rệt trên khuôn mặt khi Tràn Hải Linh đổi tông. Dù Thu Minh ra sức "chèo kéo", nhưng cô gái rất có cá tinh  âm nhạc này đã chọn về với Tóc Tiên.


Clip ca khúc "Quay lưng":Và cũng đến giây phút được mong chờ nhất, khi giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh thể hiện "Mong anh về.- bản hit của HLV Thu Minh.


Noo Phước Thịnh là người có công lớn với Tùng Anh, khi bấm chọn và sau đó là tiết lộ cho 3 HLV còn lại về việc đó là giọng hát của một chàng trai. Bởi nếu thật sự nghĩ đây là một thí sinh nữ, chưa chắc giọng của Tùng Anh đã đủ để khiến người ta rung động, say đắm và rưng rưng đến vậy.


Nhưng sau màn song ca với HLV Thu Minh, với những nốt cao chót vót, thì không ai còn có thể không bị Tùng Anh chinh phục.


Tùng Anh là một ca hay, lạ, độc; nhưng cũng là một "ca khó" với những HLV The Voice. Quả thật chỉ có HLV Thu Minh là có phần đủ bản lĩnh nhất để có thể dìu đắt và tìm đường cho chàng trai năm nhất thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chuyên ngành Opera. Bởi để vào sâu, để tiếp tục thành danh, con đường của Tùng Anh sẽ còn vô cùng nhiều thử thách...


Nhưng khán giả rất có lòng tin vào Tùng Anh, bởi đây là giọng ca phi giới tính đầu tiên đã quyết định theo học "chính quy", nên kỹ thuật của Tùng Anh- như chia sẻ của ca sĩ Thu Minh, là rất tốt, rất "có học".


Nữ HLV dầy dạn kinh nghiệm này đã phải  nhảy nhót đầy hạnh phúc khi Tùng Anh chọn về đội mình. Với 3 HLV còn lại, dù tự biết khó có bản lĩnh để đồng hành cùng Tùng Anh, nhưng cũng đều thể hiện sự hạnh phúc khi một giọng ca như vậy xuất hiện tại The Voice nói riêng và xuất hiện trong làng nhạc Việt Nam nói chung.


Ngay sau khi tiết mục của Trần Tùng Anh phát sóng, nhiều khán giả đã nhận định đây có thể là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quán quân The Voice- Giọng hát Việt 2017.


Clip "Mong anh về":


The Voice 2017 đã bắt đầu hấp dẫn hơn rất nhiều với tập 3 này, dù tỷ lệ thí sinh hát cả khúc nước ngoài ở tập này cũng nên coi là kỷ lục.

Kết thúc tập 3,  các HLV đều đã gia tăng được số lượng thí sinh cho đội mình. Tập 4 của The Voice- Giọng hát Việt sẽ lên sóng lúc 21 giờ ngày 5/3/2017, trên kênh VTV3- Đài THVN.


PT

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản