Mariya Takeuchi - ca sĩ nhiều tuổi nhất đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Nhật Bản

Công ty thông tin âm nhạc Oricon Inc của Nhật Bản cho biết ngày 7/1, nữ ca sĩ Mariya Takeuchi, 64 tuổi, đã trở thành ca sĩ nhiều tuổi nhất đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn hàng tuần của công ty này.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Mariya Takeuchi đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Nhật Bản. Ảnh: alchetron.com

Theo Oricon Inc, ngoài kỷ lục trên, ca sĩ kiêm nhạc sĩ này cũng đã phá một kỷ lục khác với bài hát "Inochi Uta (phiên bản đặc biệt)" trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, sau lần gần đây nhất giữ vị trí này vào tháng 11/1998. 

Takeuchi hát ca khúc "Inochi no Uta" trong lần xuất hiện đầu tiên của bà trong chương trình biểu diễn ca nhạc "Kohacu"  mang tính biểu tượng của Đài truyền hình NHK hồi cuối năm ngoái. Chia sẻ cảm xúc khi được trở lại dẫn đầu bảng xếp hạng của Oricon Inc, Takeuchi nói: "Tôi rất hạnh phúc vì bài hát đã chạm đến trái tim của nhiều người".

Takeuchi sinh ngày 20/3/1955 tại thành phố Izumo của Nhật Bản. Là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, sự nghiệp âm nhạc của bà bắt đầu vào năm 1978 khi học tại trường Đại học Keio với đĩa đơn "Modotte-Oide, Watashi no Jikan" và album "Beginning". Tính đến tháng 9/2014, Takeuchi đã cho ra mắt 12 album phòng thu, 42 đĩa đơn, một số tuyển tập âm nhạc và một album trực tiếp được ghi âm năm 2000, trong đó riêng album Impressions được phát hành trong năm 1994 đã trở thành album bán chạy nhất trong sự nghiệp của bà với hơn 3 triệu bản được bán tại thị trường Nhật Bản.

Kỷ lục ca sĩ nhiều tuổi nhất đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Oricon Inc trước đó thuộc về ca sĩ Keisuke Kuwata, giành được vị trí này hồi đầu năm 2019 khi sắp bước sang tuổi 63.

Văn Khoa (TTXVN)
Sở hữu khối tài sản 600 triệu USD, Rihanna là nữ ca sĩ giàu nhất hành tinh
Sở hữu khối tài sản 600 triệu USD, Rihanna là nữ ca sĩ giàu nhất hành tinh

Người đẹp gốc Barbados - Rihanna đã vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám để trở thành nữ ca sĩ sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN