Ca sĩ Xuân Hảo gửi Valentine một ‘Bản tình trầm’

Giải Nhất Sao Mai 2009 dòng nhạc thính phòng, ca sĩ Xuân Hảo cho biết, 2.000 bản in CD vừa mới ra “Bản tình trầm” của anh đã bán sắp hết trong vòng 3 tuần kể từ khi phát hành.

Lần phát hành này, Xuân Hảo thử nghiệm một cách làm mới, anh phát hành album ra thị trường để “nghe ngóng” trước khi công bố rộng rãi với khán giả trên truyền thông. Và, chính bản thân anh thấy “shock” khi album vừa ra mắt lại bán chạy đến như vậy. Hiện tại Xuân Hảo đang chuẩn bị in tái bản lần 2.

Lý do khiến album cháy hàng khi mới ra mắt, là bởi “Bản tình trầm” của Xuân Hảo có sức hấp dẫn đặc biệt, khi khoe giọng nam trầm đặc biệt của Xuân Hảo, cùng những bản nhạc tình xưa bất hủ.

Nổi tiếng ở dòng nhạc thính phòng, Xuân Hảo sở hữu giọng nam trung trầm ấm, tình cảm hiếm có trong làng nhạc Việt, nhưng không phải ai cũng biết Xuân Hảo có thể xuống trầm ở mức rất thấp, mức mà rất hiếm ca sĩ có thể được như thế. Vì vậy, Xuân Hảo ấp ủ một album được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, toàn bộ các ca khúc đều được anh hạ tone ở mức trầm nhất.

Chú thích ảnh

Năm 2016, Xuân Hảo từng ra mắt album nhạc xưa có tên “Tình trầm” cũng vào mùa Valentine. Ở album này, anh đã nỗ lực thể hiện sở trường hát tone trầm của mình nhưng bản thân anh cũng chưa thật ưng ý. Sau 4 năm, Xuân Hảo “phục thù” với “Bản tình trầm” và lần này anh khá hài lòng.

“Bản tình trầm” gồm 8 ca khúc tình ca: Tình bơ vơ (Lam Phương), Rồi mai tôi đưa em (Trường Sa), Mùa đông của anh (Trần Thiện Thanh), Như giọt sầu rơi (Anh Việt Thu), Còn chút gì để nhớ (Phạm Duy), Gửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn- Từ Linh), Tháng Giêng của anh (Ngô Thuỵ Miên), Niệm khúc cuối (Ngô Thuỵ Miên).

Hầu hết các ca khúc trong album đều là những bản nhạc tình buồn, Xuân Hảo cho biết, anh chọn nhạc tình buồn vì hợp với giọng trầm mà anh theo đuổi. Các ca khúc buồn giai điệu thường chậm nên giọng trầm sẽ hát chậm và đạt được tối đa cảm xúc của từng lời hát. Chính vì vậy, nghe Xuân Hảo hát nhạc xưa trong “Bản tình trầm” khán giả sẽ có những cảm nhận đặc biệt, cách xuống trầm của Xuân Hảo như dìu người nghe đi vào một miền cảm xúc hoàn toàn tĩnh lặng, chìm đắm, khiến người ta muốn rời xa hẳn thế giới xô bồ ngoài kia để sống trọn vẹn với âm nhạc, từng lời hát, từng tâm tình về tình yêu như khắc vào tim… Nghe “Bản tình trầm” của Xuân Hảo là một sự thưởng thức âm nhạc đích thực chứ không đơn thuần nghe để giải trí.

Trong album có những ca khúc mà Xuân Hảo rất yêu thích từ khi còn nhỏ đã nghêu ngao hát như “Niệm khúc cuối” và “Mùa đông của anh”. Xuân Hảo tiết lộ, những ca khúc này có thể coi là những ca khúc “tán gái” bất hủ vì hồi còn trẻ, rất nhiều fans nữ mê Xuân Hảo khi anh hát nhạc xưa với những ca khúc này. “Niệm khúc cuối” cũng là ca khúc mà vợ Xuân Hảo rất thích. Chính vì vậy anh quyết định công bố rộng rãi về album như một món quà nhỏ nhắn, ấm áp cho mùa Valentine. Xuân Hảo tin rằng, dù các ca khúc là những bản tình buồn, nhưng đó là những nỗi buồn đẹp đẽ, chất chứa những câu chuyện tình yêu tha thiết rất đáng nghe mùa Valentine. Thành danh ở giải Sao mai 2009, thường xuất hiện trước công chúng với dòng nhạc truyền thống, nhưng Xuân Hảo lại đam mê nhạc xưa. Anh luôn thấy mình như được trở về chính con người mình khi hát nhạc xưa, hợp với anh từ chất giọng đến độ chín của tuổi.

Ca sĩ Yên Hà vừa ra mắt phim ca nhạc ‘Đất nước’ vừa làm album DVD online ‘Tiếng xưa’
Ca sĩ Yên Hà vừa ra mắt phim ca nhạc ‘Đất nước’ vừa làm album DVD online ‘Tiếng xưa’

Yên Hà chính thức phát hành phim ca nhạc song ngữ Việt- Nga với ca khúc “Đất nước” cùng DVD album nhạc trữ tình “Tiếng xưa”; đánh dấu việc nữ ca sĩ chuyển mình trong sự nghiệp, chính thức lộ diện trong làng nhạc với một diện mạo mới: “Mỹ nữ hát nhạc Nga” vào năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN