Vietjet chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX

Hiện nay, Vietjet chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX và chỉ đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân sử dụng 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

Đại diện lãnh đạo Vietjet cho biết, hãng đang hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn máy bay khai thác.

Chú thích ảnh
Dòng máy bay A320 đang sử dụng của Vietjet.

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các máy bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại các thị trường.

"Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những máy bay có độ tin cậy an toàn cao. Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu. Vietjet cũng đang theo dõi sát sao vụ việc máy bay Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), nhằm đảm bảo phát triển đội máy bay hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất. Vietjet luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi', đại diện lãnh đạo Vietjet thông tin.

HMA
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản