Tặng 16 căn nhà tình nghĩa và cầu dân sinh tại các địa phương

Chương trình vì cộng đồng "Mái ấm Syngenta" của Syngenta Việt Nam dự kiến trao tặng 16 căn nhà tình nghĩa, trị giá 600 triệu đồng, cùng 200 phần quà cho các gia đình nông dân nghèo trong dịp đầu năm 2023. Cùng với đó, xây dựng 4 cây cầu dân sinh và 10 nhà vệ sinh trường tiểu học.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Syngenta Việt Nam tặng nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh

Đầu tháng 1/2023, Syngenta Việt Nam đã trao tặng 8 căn nhà trong chương trình "Mái ấm Syngenta" cho 8 hộ  nghèo tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Cao Bằng và Bắc Kạn. Trong tháng 2 tới, 8 căn nhà sẽ tiếp tục được trao tặng cho 8 hộ nghèo tại các tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Tây Ninh.

Cũng trong dịp này, Syngenta sẽ trao tặng 10 khu nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn cho các trường tiểu học trên địa bàn các tỉnh trên. Ngoài ra, các nhân viên Syngenta Việt Nam cũng tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để trao tặng 200 phần quà cho 200 hộ nông dân nghèo và 300 chiếc áo khoác ấm cho các em học sinh nghèo ở các tỉnh.

Chương trình vì cộng đồng đã được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam khởi động từ năm 2010 đến nay, nhằm xây tặng nhà cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Hằng năm, Syngenta phối hợp chính quyền các địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: Hộ nông dân thuộc diện nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân này nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập. Cho đến nay, đã có 146 căn nhà trong chương trình được trao tặng tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, giúp hoàn thành mơ ước an cư, lạc nghiệp của những nông dân nghèo tại nhiều địa phương.

Chú thích ảnh
Khánh thành cầu dân sinh Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó, Syngenta cũng duy trì và phát triển đa dạng các hoạt động khác để hỗ trợ cộng đồng. Những ngày đầu năm mới 2023, Công ty đã tổ chức trao tặng 4 cây cầu bắc qua kênh trị giá 480 triệu đồng để phục vụ nhu cầu giao thương, di chuyển của nhân dân tại các xã trong hai tỉnh miền Tây Nam Bộ là Sóc Trăng và Trà Vinh. 

Chia sẻ về các chương trình vì cộng đồng năm 2023, Tổng Giám đốc công ty TNHH Syngenta Việt Nam Trần Thanh Vũ cho biết: "Ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược, hạt giống giúp nông dân nâng cao năng suất và cải thiện thu nhập, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng. Mỗi chuyến đi tới mỗi địa phương là cơ hội để Syngenta thấu hiểu rằng còn rất nhiều những mảnh đời cần được sẻ chia. Trong hiện tại và cả tương lai, công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn để cùng cộng đồng lan tỏa yêu thương, thắp lên niềm tin, hy vọng cho trẻ em và nông dân Việt Nam”.

 

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN