Chi trả 204 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng tại Bến Tre

Từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 683 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 27,3 tỷ đồng.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre cho biết: “ABIC - TP.HCM đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 204.333.333 đồng cho bà Ngô Thị Kim Phượng là vợ ông Võ Hoàng Minh cư ngụ tại xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trước đó, ông Võ Hoàng Minh có quan hệ vay vốn tại Phòng Giao dịch Châu Hưng - Agribank huyện Bình Đại để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này nên ông đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Sau đó, không may khách hàng trên bị bệnh đột ngột qua đời, ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank chi nhánh Thạnh Phú đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp một phần lãi vay từ thời điểm trả lãi lần cuối đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm gia đình 01 triệu đồng tiền mai táng phí”.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank huyện Bình Đại, ABIC-TP.HCM cùng lãnh đạo địa phương xã Vang Quới Tây trao tiền đền bù bảo hiểm cho thân nhân ông Võ Hoàng Minh

Tại lễ chi trả, bà Ngô Thị Kim Phượng là vợ ông Võ Hoàng Minh xúc động cho biết, khi vay vốn bà không biết chồng mình có tham gia mua bảo hiểm với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Khi ông Minh lâm bệnh nặng và qua đời, bà suy sụp hoàn toàn, không biết xoay sở thế nào với món nợ ngân hàng khá lớn (300 triệu đồng), được cán bộ ngân hàng và công ty bảo hiểm hướng dẫn tận tình đã giải quyết bồi thường 100% mức trách nhiệm, bà vô cùng cám ơn.

Hộ ông Võ Hoàng Minh nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm đợt này nằm trong hàng nghìn trường hợp mà ABIC đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm Bảo an tín dụng nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre lần đầu tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Theo số liệu bồi thường từ ABIC từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh Bến Tre phát sinh 125 vụ bồi thường với số tiền trên 6,98 tỷ đồng. Tại địa bàn huyện Bình Đại, ABIC đã chi trả và dự kiến chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 12 khách hàng với tổng số tiền 1,255 tỷ đồng (tỷ lệ bồi thường trên doanh thu 28,4%). Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 683 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 27,3 tỷ đồng.

Tại Agribank Bến Tre, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi chi nhánh sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.

Trên địa bàn Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời. Do vậy, đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Bảo hiểm Bảo an tín dụng đã trở thành sản phẩm quen thuộc, qua đó, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản