CEO Võ Phi Nhật Huy: Big Invest Group muốn trao cơ hội đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ cho mọi người

Sau nhiều năm thành công với mô hình kinh doanh nhà cho thuê, Tập đoàn Big Invest Group (BIG) đang tiên phong với mô hình xây dựng sân chơi bất động sản cộng đồng theo mô hình nền kinh tế chia sẻ. Bằng phương thức triển khai khác biệt theo mô hình công nghệ 4.0, Thủ khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM Võ Phi Nhật Huy ngày nào đang tiếp tục hành trình với sứ mệnh mang lại cơ hội đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư nhỏ khắp nơi.

Chú thích ảnh
Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch HĐQT Big Invest Group.

Thưa ông, được biết đến là một người khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực thuê và cho thuê, vì sao ông lại quyết định chuyển hướng?

Tôi khởi nghiệp năm 2008 khi là sinh viên bằng việc đi thuê những toà nhà có nhiều phòng, cải tạo nâng cấp và quản lý, khai thác cho thuê lại. Trải qua 7 năm làm mô hình đó, đến năm 2015 khi đã xây dựng một hệ thống hàng ngàn phòng cho thuê với một đội ngũ hàng trăm nhân sự ở nhiều tỉnh thành khác nhau, thì tôi bắt đầu đối mặt và nhận ra những vấn đề của mô hình kinh doanh mình đang làm khi ở quy mô lớn.

Đó là việc khai thác và quản lý BĐS phụ thuộc rất lớn vào nguồn lực nhân sự. Khi các nhân sự cấp cao trưởng thành, họ đã bắt đầu tách ra làm riêng khiến cho hệ thống  gặp nhiều vấn đề. Đó là lúc tôi nghĩ đến lúc mình cần trở thành chủ nhà chứ không phải là người đi thuê để khai thác nữa. Tuy nhiên, phải có số vốn lên tới hàng chục hàng trăm tỷ mới có được những toà nhà cho thuê tốt.

Để tìm lời giải cho vấn đề này, tôi học tập từ những người thầy lớn là các triệu phú và tỷ phú tự thân nổi tiếng trên thế giới như Adam Khoo, Robert Kyosaki, Blair Singer, Richard Branson… Sau đó tôi đã tìm ra ý tưởng tạo ra một liên minh cộng đồng các nhà đầu tư nhỏ để cùng sở hữu nhiều bất động sản. Với mô hình này chúng tôi tạo ra doanh nghiệp Big Invest Group. Có thể hiểu là Cộng Đồng Lớn quy tụ các nhà nhà đầu tư nhỏ.

Chú thích ảnh
Các thành viên HĐQT Big Invest Group là các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực.    

Vậy mô hình mới của Big Invest Group  đã được triển khai như thế nào và kết quả ra sao?

Năm 2016, tôi thành lập Liên minh Đầu tư Big Invest Group để triển khai mô hình đầu tư cộng đồng. Thành quả đầu tiên là chúng tôi chuyển từ hình thức thuê - cho thuê sang kiểu sở hữu - cho thuê. Đến nay, Big Group đang có 4 tòa nhà cho thuê theo hình thức sở hữu - cho thuê.  Tập đoàn có 3 tòa nhà ở TP.HCM (2 toà đang xây trên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè và Huỳnh Tấn Phát, Q.7) và một ở Đà Nẵng (Phan Huy Thực, Q. Sơn Trà). Ngoài ra chúng tôi chuẩn bị lấy thêm 2 toà nhà nữa ở Hà Nội và Lào Cai với quy mô đầu tư gần 100 tỷ cho mỗi toà.

Bên cạnh đó, với diện mạo mới là Big Invest Group (BIG), Tập đoàn đang triển khai mô hình đầu tư theo nhóm với các dự án đất nền ven đô, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong cộng đồng bằng phương pháp mua sỉ với chiết khấu cao.

Chú thích ảnh
 Big Invest Group khai trương hai văn phòng mới tại Tòa Saigon Center - TP.HCM và Discovery Complex - Hà Nội.

Ngoài việc có thể đầu tư khi vốn ít, cộng đồng Big Invest Group còn có gì khác biệt với các nhóm đầu tư khác thưa ông?

Điều khác biệt của Big Invest Group  là liên minh những nhà đầu tư cùng tư duy, cùng kiến thức, cùng tầm nhìn, hơn hết đều là những người có thành công nhất định trong lĩnh vực của họ. Chúng tôi gặp nhau vì một niềm đam mê chung là đầu tư và phát triển BĐS.

Đó là lý do mà cộng đồng chúng tôi không chỉ góp vốn mà còn góp kiến thức, góp mối quan hệ, góp những kinh nghiệm giá trị của các chuyên gia hàng đầu trong cộng đồng. Ví dụ chúng tôi có một chuyên gia về pháp lý là một thẩm phán, chúng tôi có cố vấn về chiến lược là một chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra còn có các chuyên gia cố vấn truyền thông, cố vấn tài chính là những người hàng đầu ngành… Nhờ vậy mà chúng tôi có thể tổ chức một cuộc chơi đảm bảo sự an toàn về pháp lý cũng như hiệu quả về kinh tế cho tất cả các thành viên của cộng đồng.

Với một đội ngũ chuyên gia hùng hậu bên cạnh mình như vậy quả là một lợi thế to lớn, vậy ông đang giữ vai trò và chuyên môn gì trong cộng đồng Big Invest Group?

May mắn cho tôi là có sự đồng hành của một ban lãnh đạo hùng hậu và đầy năng lực ở các chuyên môn khác nhau. Nhờ vậy tôi có thể tập trung vào thứ mình giỏi nhất đó là trở thành một Kiến trúc sư Trưởng cho Tập Đoàn. Tôi đang được giao nhiệm vụ chia sẻ và hướng dẫn cho mọi người tư duy đầu tư và các kỹ năng kinh doanh BĐS để từ đó tìm ra những thành viên phù hợp cho cộng đồng Big Invest Group. Với thế mạnh là người từng đứng chia sẻ ở nhiều sân khấu lớn, tôi đã giúp Big Invest Group chỉ trong một thời gian ngắn có cộng đồng 4.000 nhà kinh doanh và gần 400 nhà đầu tư chỉ trong 3 năm.

Big Invest Group  đang có hơn 300 nhà đầu tư, cộng đồng này sắp tới có thể còn nhiều nhà đầu tư nữa tham gia. Thông tin nhà đầu tư góp vốn được quản lý ra sao?

Số lượng nhà đầu tư trong cộng đồng đầu tư của Big Invest Group  đang dần tăng nhanh. Do đó, Big Invest Group  đang gấp rút hoàn thiện hệ thống quản lý thông tin đầu tư trên nền tảng công nghệ 4.0. Hiện nay, BIG đã hoàn thiện ứng dụng về quản lý hoạt động cho thuê với giá trị đầu tư hơn 1 triệu USD, cùng với website là biginvest.vn.

Tại đây, các nhà đầu tư dễ dàng kiểm tra thông tin khoản đầu tư của mình, số cổ đông cũng như tiến độ từng dự án… Tập đoàn cũng đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng đầu tư trên nền tảng Blockchain, giúp nhà đầu tư trong cộng đồng có thể linh hoạt đầu tư với độ an toàn và tính minh bạch cao nhất.

Ngoài những mô hình hiện tại, Tập đoàn có dự tính gì trong thời gian tới?

Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện các dự án công nghệ và giúp nhà đầu tư tìm kiếm các dự án tiềm năng. Mục tiêu ngắn hạn là chúng tôi sẽ lên sàn chứng khoán. Gần đây, chúng tôi liên tục củng cố hoạt động để hiện thực hóa mục tiêu đó.

Cụ thể, chúng tôi vừa dời trụ sở từ quận 7 về quận 1 (TP.HCM). Văn phòng mới của Big Invest Group hiện tọa lạc tại tầng 8 của tòa nhà Sài Gòn Centre (65 Lê Lợi). Và ở Hà Nội thì văn phòng chúng tôi đặt tại tầng 11 của toà nhà Discovery Complex ở 302 Cầu Giấy.

Ngoài ra chúng tôi đã ký kết các hợp tác quan trọng với các đơn vị tư vấn niêm yết chuyên nghiệp để bắt đầu hành trình chinh phục các sàn chứng khoán HNX và HOSE vào năm 2020.

Xin cám ơn ông!                                            

Tuyết Sương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản